Máy bay hành khách Nga gặp sự cố lúc hạ cánh, 49 người bị thương

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh cắt từ video
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh cắt từ video
TPO - Các nhân chứng cho biết máy bay phải hạ cánh 2 lần mới thành công. Trong lần hạ cánh đầu tiên, một tiếng nổ lớn đã phát ra ngay khi chiếc Boeing chạm xuống đường băng, buộc phi công phải nâng độ cao máy bay để tránh va chạm. Phi cơ bay vòng quanh sân bay, sau đó tiếp tục hạ cánh lần 2.

RT hôm qua, 25/9, đưa tin ít nhất 49 hành khách đã bị thương khi một chiếc máy bay của hãng hàng không Azur Air (Nga) gặp sự cố lúc hạ cánh tại một sân bay ở thành phố Barnaul (miền nam Siberia, Nga), cách biên giới với Kazakhstan không xa.

Được biết, chiếc Boeing 767-300 chở theo 344 người (334 hành khách, 10 thành viên phi hành đoàn), và vừa trở về từ sân bay Cam Ranh (Việt Nam).

Các nhân chứng cho biết máy bay phải hạ cánh 2 lần mới thành công.

Trong lần hạ cánh đầu tiên, một tiếng nổ lớn đã phát ra ngay khi chiếc Boeing chạm xuống đường băng, buộc phi công phải nâng độ cao máy bay để tránh va chạm.

Phi cơ bay vòng quanh sân bay, sau đó tiếp tục hạ cánh lần 2. Đúng lúc này, khói bất ngờ bốc lên khiến hành khách hoảng loạn. Reuters cho biết bộ phận hạ cánh của máy bay đã phát lửa.

 Nguồn: RT

“Một ai đó đã hét lên rằng máy bay bị cháy. Mọi người trở nên hỗn loạn, bỏ chạy và xô đẩy lẫn nhau. Quá trình sơ tán các hành khách khỏi máy bay cũng diễn ra khá nhanh, chỉ khoảng 5 phút’, một nữ hành khách kể lại.

Ngay sau khi gặp sự cố, phi công đã thông báo với sân bay và lực lượng cứu hộ nhanh chóng dập tắt ngọn lửa.

Tất cả những người bị thương đều không nguy hiểm đến tính mạng. Chỉ duy nhất một nữ hành khách - bị nghi nhiễm trùng thận - phải nhậm viện.

Cơ quan điều tra hiện đang xác định nguyên nhân vụ việc.

Theo Theo RT, Reuters
MỚI - NÓNG