Máy bay hạ cánh khẩn vì phi hành đoàn trúng khí độc

Xe cứu thương và cứu hỏa đợi sẵn ở sân bay trước khi máy bay cất cánh (Ảnh: Dailymail)
Xe cứu thương và cứu hỏa đợi sẵn ở sân bay trước khi máy bay cất cánh (Ảnh: Dailymail)
TPO - Chiếc Airbus A330 của hãng hàng không US Airways chở theo 185 hành khách buộc phải hạ cánh khẩn cấp khi bay qua Đại Tây Dương vì 9 thành viên phi hành đoàn trúng khí độc.

Máy bay đang trên lộ trình từ thành phố Venice (Ý) tới thành phố Philadelphia (Mỹ). 9 thành viên phi hành đoàn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và nước mắt chảy ra vì trúng khí độc hại trong khi máy bay đang bay ngang qua bờ biển phía tây Ireland.

Cơ trưởng đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu tại sân bay Shannon (Ireland).

Máy bay hạ cánh an toàn sau 15 giờ ngày 10/5 (giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Dublin, Ireland.

Tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán. Ít nhất 6 xe cứu thương và 3 xe cứu hỏa đã túc trực tại sân bay chờ máy bay hạ cánh.

Thành viên phi hành đoàn được đưa tới bệnh viện Beaumont tại Dublin để điều trị. Những hành khác và phi hành đoàn khác đợi qua đêm tại khách sạn gần sân bay.

“Máy bay phải hạ cánh tại Dublin vì một vài người gặp vấn đề về y tế. Các chuyên gia y tế đang kiểm tra sức khỏe của những người đó, và chúng tôi đã sắp xếp một máy bay khác để chở hành khách tới Philadelphia. Không có báo cáo phi công và hành khách gặp vấn đề y tế trước đó”, người phát ngôn của hãng US Airways cho biết.

Hiện, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Mỹ và đơn vị điều tra tai nạn hàng không Ireland đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TP - Ngày 18/10, HĐND TPHCM khoá X đã khai mạc kỳ họp thứ 3 nhằm đánh giá toàn diện công tác kiểm soát dịch bệnh và thông qua các chính sách hỗ trợ, thu hút, mời gọi đầu tư để phục hồi kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.