Máy bay hạ cánh khẩn vì phi hành đoàn trúng khí độc

Xe cứu thương và cứu hỏa đợi sẵn ở sân bay trước khi máy bay cất cánh (Ảnh: Dailymail)
Xe cứu thương và cứu hỏa đợi sẵn ở sân bay trước khi máy bay cất cánh (Ảnh: Dailymail)
TPO - Chiếc Airbus A330 của hãng hàng không US Airways chở theo 185 hành khách buộc phải hạ cánh khẩn cấp khi bay qua Đại Tây Dương vì 9 thành viên phi hành đoàn trúng khí độc.

Máy bay đang trên lộ trình từ thành phố Venice (Ý) tới thành phố Philadelphia (Mỹ). 9 thành viên phi hành đoàn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và nước mắt chảy ra vì trúng khí độc hại trong khi máy bay đang bay ngang qua bờ biển phía tây Ireland.

Cơ trưởng đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu tại sân bay Shannon (Ireland).

Máy bay hạ cánh an toàn sau 15 giờ ngày 10/5 (giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Dublin, Ireland.

Tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán. Ít nhất 6 xe cứu thương và 3 xe cứu hỏa đã túc trực tại sân bay chờ máy bay hạ cánh.

Thành viên phi hành đoàn được đưa tới bệnh viện Beaumont tại Dublin để điều trị. Những hành khác và phi hành đoàn khác đợi qua đêm tại khách sạn gần sân bay.

“Máy bay phải hạ cánh tại Dublin vì một vài người gặp vấn đề về y tế. Các chuyên gia y tế đang kiểm tra sức khỏe của những người đó, và chúng tôi đã sắp xếp một máy bay khác để chở hành khách tới Philadelphia. Không có báo cáo phi công và hành khách gặp vấn đề y tế trước đó”, người phát ngôn của hãng US Airways cho biết.

Hiện, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Mỹ và đơn vị điều tra tai nạn hàng không Ireland đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.