Máy bay hạ cánh khẩn vì phi hành đoàn trúng khí độc

Xe cứu thương và cứu hỏa đợi sẵn ở sân bay trước khi máy bay cất cánh (Ảnh: Dailymail)
Xe cứu thương và cứu hỏa đợi sẵn ở sân bay trước khi máy bay cất cánh (Ảnh: Dailymail)
TPO - Chiếc Airbus A330 của hãng hàng không US Airways chở theo 185 hành khách buộc phải hạ cánh khẩn cấp khi bay qua Đại Tây Dương vì 9 thành viên phi hành đoàn trúng khí độc.

Máy bay đang trên lộ trình từ thành phố Venice (Ý) tới thành phố Philadelphia (Mỹ). 9 thành viên phi hành đoàn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và nước mắt chảy ra vì trúng khí độc hại trong khi máy bay đang bay ngang qua bờ biển phía tây Ireland.

Cơ trưởng đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu tại sân bay Shannon (Ireland).

Máy bay hạ cánh an toàn sau 15 giờ ngày 10/5 (giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Dublin, Ireland.

Tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán. Ít nhất 6 xe cứu thương và 3 xe cứu hỏa đã túc trực tại sân bay chờ máy bay hạ cánh.

Thành viên phi hành đoàn được đưa tới bệnh viện Beaumont tại Dublin để điều trị. Những hành khác và phi hành đoàn khác đợi qua đêm tại khách sạn gần sân bay.

“Máy bay phải hạ cánh tại Dublin vì một vài người gặp vấn đề về y tế. Các chuyên gia y tế đang kiểm tra sức khỏe của những người đó, và chúng tôi đã sắp xếp một máy bay khác để chở hành khách tới Philadelphia. Không có báo cáo phi công và hành khách gặp vấn đề y tế trước đó”, người phát ngôn của hãng US Airways cho biết.

Hiện, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Mỹ và đơn vị điều tra tai nạn hàng không Ireland đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Ðường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) trở nên quá tải vì chung cư mọc lên ngày càng nhiều với diện tích nhỏ. Ảnh: Như Ý
Nâng tầng, chia nhỏ căn hộ đô thị Hà Nội: Ngột ngạt, quá tải
TP - Ðô thị Hà Nội bị "băm nát", quá tải hạ tầng không chỉ vì những sai phạm liên quan nâng tầng xung quanh đường Lê Văn Lương mà còn bởi hàng loạt nguyên nhân khác phá vỡ quy hoạch ban đầu. Hàng loạt các tuyến đường cũng rơi vào cảnh tắc nghẽn liên tục, do nhồi chung cư, điều chỉnh dự án; căn hộ chung cư bị chia nhỏ diện tích hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng… cách đây nhiều năm.