Máy bay đã tới Bắc Triều Tiên nhận hài cốt lính Mỹ

Máy bay đã tới Bắc Triều Tiên nhận hài cốt lính Mỹ
TPO - Một  máy bay vận tải của Mỹ sáng sớm nay đã bay tới CHDCND Triều Tiên để nhận hài cốt lính Mỹ chết trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), theo các thỏa thuận đạt được trong hội nghị thượng đỉnh tại Singapore hồi tháng 6, một nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc nói với Yonhap.
Máy bay đã tới Bắc Triều Tiên nhận hài cốt lính Mỹ ảnh 1  

Chiếc phi cơ cất cánh từ căn cứ không quân Osan ở tỉnh Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul khoảng 70km về phía nam lúc 5h55 sáng nay, theo giờ địa phương. Đích đến của nó là là sân bay Kalma ở thành phố biển Wonsan, Triều Tiên. Các báo cáo nói phía Mỹ dự kiến nhận 50 bộ hài cốt từ giới chức Triều Tiên.

Khi máy bay quay về căn cứ Osan, cơ quan phụ trách tù binh chiến tranh và những người mất tích khi làm nhiệm vụ của Mỹ sẽ kiểm tra các bộ hài cốt và trong tháng tới sẽ gửi chúng về Hawaii để kiểm tra pháp y.

Việc hồi hương hài cốt lính Mỹ sẽ được thực hiện vào ngày hai miền Triều Tiên và Mỹ kỷ niệm 65 năm ký kết hiệp định đình chiến.

Đây là một phần thỏa thuận mà tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- un đã đạt được trong cuộc gặp tại Singapore nhằm thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, theo đuổi mục tiêu phi hạt nhân hóa khu vực này.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.