Máy bay chiến đấu NATO tới tấp đến Bulgaria

Máy bay chiến đấu NATO tới tấp đến Bulgaria
TPO - 30 máy bay chiến đấu và 700 binh sĩ của bốn nước thành viên Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) là Mỹ, Hy Lạp, Romania và Bulgaria ngày 29/5 đã khởi động cuộc tập trận mang mật danh "Ngôi sao Thrace 2014".

30 chiến đấu cơ bao gồm: F-16 của Mỹ; MiG-21 Lancer của Rumani; F-16 của Hy Lạp; MIG-29, MIG-21, SU-25 và máy bay huấn luyện L-39 của Bulgaria.

Đây là cuộc tập trận lớn nhất của NATO tại Bulgaria trong năm nay.

Cuộc tập trận dự kiến kéo dài tới 4/6 nhiều nội dung khác nhau, trong đó có một số nội dung quan trọng, như: không chiến của các chiến đấu cơ, vượt hệ thống phòng không, hiệp đồng tác chiến giữa các phi đội của Mỹ và Bulgaria.

Mục tiêu chính của cuộc diễn tập là tăng cường khả năng hiệp đồng tác chiến quốc tế giữa các lực lượng không quân các nước tham gia và cải thiện khả năng sẵn sàng hợp tác trong môi trường quốc tế.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội phát biểu tại cuộc họp
Hà Nội quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử
TPO - "Hà Nội luôn xác định công tác bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng để chủ động, nghiêm túc triển khai sớm các công việc, đảm bảo bài bản, khoa học, sáng tạo và đúng các quy định của Luật, quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử vào ngày 23/5", Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nói.

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay hải quân Nga có duy nhất một con tàu sân bay - tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov"

Nga hé lộ thông tin kế hoạch đóng tàu sân bay mới

TPO - Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Liên bang Nga, khi chuẩn bị một chương trình trang bị vũ khí nhà nước mới cho giai đoạn 2024-2033, sẽ đánh giá tính khả thi của kế hoạch đóng một tàu sân bay mới, ông Vladimir Pospelov, thành viên Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Nga, thành viên Ban Hàng hải của Chính phủ Nga nói với RIA Novosti.