Máy bay chiến đấu NATO tới tấp đến Bulgaria

Máy bay chiến đấu NATO tới tấp đến Bulgaria
TPO - 30 máy bay chiến đấu và 700 binh sĩ của bốn nước thành viên Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) là Mỹ, Hy Lạp, Romania và Bulgaria ngày 29/5 đã khởi động cuộc tập trận mang mật danh "Ngôi sao Thrace 2014".

30 chiến đấu cơ bao gồm: F-16 của Mỹ; MiG-21 Lancer của Rumani; F-16 của Hy Lạp; MIG-29, MIG-21, SU-25 và máy bay huấn luyện L-39 của Bulgaria.

Đây là cuộc tập trận lớn nhất của NATO tại Bulgaria trong năm nay.

Cuộc tập trận dự kiến kéo dài tới 4/6 nhiều nội dung khác nhau, trong đó có một số nội dung quan trọng, như: không chiến của các chiến đấu cơ, vượt hệ thống phòng không, hiệp đồng tác chiến giữa các phi đội của Mỹ và Bulgaria.

Mục tiêu chính của cuộc diễn tập là tăng cường khả năng hiệp đồng tác chiến quốc tế giữa các lực lượng không quân các nước tham gia và cải thiện khả năng sẵn sàng hợp tác trong môi trường quốc tế.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.