Máy bay Anh chở 59 người gãy càng, cánh đập đất do gió lớn

Máy bay Anh chở 59 người gãy càng, cánh đập đất do gió lớn
Một máy bay chở khách của Anh gặp sự cố về bộ phận càng đáp khi hạ cánh trong gió lớn.

Chiếc máy bay Bombardier Dash-8 Q400 thuộc hãng hàng không Anh Flybe ngày 23/2 bị gãy càng đáp khi hạ cánh xuống sân bay Schiphol, thành phố Amsterdam, Hà Lan, trong gió lớn theo CNN.

Player Loading...

"Càng đáp của chiếc máy bay Flybe gãy ngay khi chạm xuống mặt đất", tài khoản Twitter của sân bay Schiphol thông báo.

Video do một hành khách ghi lại cho thấy sự cố đã khiến cánh quạt và cánh phải của máy bay va quệt với mặt đất.

Theo đại diện hãng Flybe, phi cơ Anh cất cánh từ sân bay Edinburgh, Anh chở theo 59 hành khách. May mắn không ai bị thương trong vụ việc.

"Tất cả hành khách đã được đưa đến nhà chờ bằng xe bus. Mối quan tâm chính của chúng tôi lúc này là tình trạng sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn", tuyên bố của hãng Flybe nhấn mạnh.

Bombardier Dash 8 hay Q-Series là mẫu máy bay chở khách tầm trung, hai động cơ, được hãng de Havilland Canada (DHC) sản xuất vào năm 1984. Hiện có hơn 1.000 chiếc Dash 8 thuộc tất cả biến thể đã được chế tạo.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.