Mẫu xe ôtô Vinfast được đánh giá cao ở nước ngoài

Mẫu sedan của Vinfast sẽ ra mắt xe tại Paris Motor Show.
Mẫu sedan của Vinfast sẽ ra mắt xe tại Paris Motor Show.
TPO - Việc Vinfast chuẩn bị ra mắt các mẫu xe tại triển lãm Paris Motor Show 2018 vào tháng 10 tới đây đã xuất hiện trên nhiều mặt báo nước ngoài và sản phẩm đầu tay của Vinfast kỳ vọng sẽ có chất lượng hơn so với nhiều thương hiệu khác.

Ngày 18/07 vừa qua, thông tin Vinfast chuẩn bị 2 mẫu xe (sedan và SUV) để ra mắt tại Paris Motor Show 2018 đã được nhiều chuyên trang ôtô nước ngoài đưa tin. 

Paultan, một trang web nổi tiếng của Malaysia, sau khi đưa thông tin này lên đã nhận được rất nhiều bình luận từ những người đọc. 

Độc giả Rajoo Selvam nhận xét: "Việt Nam sẽ sớm đánh bại Malaysia giống cách Thái Lan vượt qua Malaysia để trở thành Detroit của Châu Á. Hơn nữa, người Việt Nam làm việc rất chăm chỉ trong nhà máy."

Cũng trong bài này, độc giả Rizal lại nói về các vấn đề của người Malaysia vẫn còn tồn đọng và cho rằng Việt Nam muốn và sẽ sớm dẫn đầu Đông Nam Á trong lĩnh vực ôtô.

Mẫu xe ôtô Vinfast được đánh giá cao ở nước ngoài ảnh 1 Hình ảnh render mẫu SUV của Vinfast.

Cũng đưa tin về các mẫu xe của Vinfast, chuyên trang ôtô của Australia, Caradvice, cho biết thêm Việt Nam đang có tỷ lệ sở hữu ôtô khá thấp 23 xe/1.000 người; trong khi đó, Thái Lan có đến 204 xe/1000 người và sẽ tăng lên mức 400 xe. Đây sẽ là một triển vọng để những chiếc xe thương hiệu Việt có thể tạo dựng được chỗ đứng trong thị trường khoảng 100 triệu dân này.

Độc giả vroom của trang web này nêu quan điểm khá tin tưởng vào Việt Nam: "Trong khu vực lân cận, thực sự tôi có niềm tin vào sự thành công của người Việt Nam hơn"

Cũng có ý nghĩ tương tự, độc giả happycar có niềm tin vào xe Việt: "Tôi nghĩ họ (người Việt) sẽ chế tạo ra những chiếc xe hoặc bất kỳ thứ gì đáng tin cậy".

Độc giả OG Dave W lại khen thiết kế của Pininfarina: "Những mẫu xe này khá đẹp, không thể phủ nhận điều đó vì chúng được thiết kế bởi Pininfarina. Với tên thương hiệu Vinfast, những mẫu xe này nên phát triển với đúng ý nghĩa của nó."

Tuy nhiên, độc giả Brunel lại có cái nhìn thực tế hơn: "Những mẫu xe này trông khá đắt so với mục đích đó (phổ biến ôtô cho nhiều người Việt hơn)".

Chuyên trang Carscoops cũng đưa tin về các mẫu xe của Vinfast, và cho biết hãng xe Việt Nam dự định sản xuất 500.000 chiếc xe hàng năm trước 2025. Bài viết của trang web này cũng nhận được một số bình luận phản hồi.

Độc giả Thunderbolt hy vọng Vinfast sẽ sử dụng động cơ chất lượng cao trong khi người khác khen ngợi thiết kế của Pininfarina: "Các hình mô phỏng rất đẹp, đúng là các thiết kế của Pininfarina".

Qua các bình luận trên, có thể thấy việc Vinfast sắp ra mắt các mẫu xe tại triển lãm Paris Motor Show không chỉ gây chú ý cho người Việt Nam mà còn thu hút rất nhiều sự quan tâm của người nước ngoài. Không ít trong số đó hy vọng Việt Nam có thể sản xuất ra những chiếc ôtô tuyệt vời và tốt hơn các nước láng giềng.

MỚI - NÓNG