Mâu thuẫn tại cuộc nhậu, bố gọi con trai đến đâm chết người

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nảy sinh mâu thuẫn trong lúc uống rượu, Phạm Văn Lập (ở xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã gọi con trai đến đánh đối thủ. Tuy nhiên, đối tượng đã dùng dao đâm chết một người và gây thương tích cho một người khác can ngăn.

Ngày 30/9, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Văn Lập (48 tuổi, trú tại thôn Na Trung, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) và Phạm Văn Nam (16 tuổi, con của Lập) về tội “Giết người”.

Trước đó, khoảng 12h ngày 12/2/2021 (tức ngày mùng 1 Tết Nguyên đán), Lập đến nhà anh L.V.L. (51 tuổi, trú tại thôn Na Trung, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên) chơi Tết.

Thời điểm này, tại nhà anh L. còn có anh T.V.T. (49 tuổi) và anh A.V.K. (36 tuổi) trú cùng thôn. Trong khi uống rượu tại đây, Lập xảy ra mâu thuẫn, ẩu đả với anh T. nhưng được mọi người can ngăn nên Lập đi về.

Mâu thuẫn tại cuộc nhậu, bố gọi con trai đến đâm chết người ảnh 1

Hai bị cáo tại phiên toà xét xử.

Đến khoảng 13h cùng ngày, Lập đã gọi điện cho con trai là Phạm Văn Nam đến nhà anh L. để đánh anh T.

Nhận được điện thoại, Nam chạy xe đến hiện trường, khi gặp anh T. tại sân, cả hai bố con liền lao vào đánh nạn nhân ngã xuống đất. Lúc này Nam cầm con dao gọt hoa quả đâm vào vùng lưng bên trái của anh T. khiến nạn nhân tử vong.

Anh K. vào can ngăn cũng bị con dao của Nam làm bị thương, tổn hại 19% sức khoẻ.

Tại phiên toà, hai bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX tuyên phạt Phạm Văn Lập 14 năm tù giam, còn Phạm Văn Nam chịu mức án 9 năm tù.

MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.