Có 35 kết quả :

Linh cẩu có chỉ số IQ cao hơn cả tinh tinh?

Linh cẩu có chỉ số IQ cao hơn cả tinh tinh?

TPO - Linh cẩu đặc biệt rất thông minh, theo nghiên cứu của các chuyên gia chỉ số IQ của chúng cao hơn rất nhiều lần tinh tinh. Có lẽ chính vì vậy mà chúng có thể phán đoán, xử lý các tình huống bất ngờ rất mau lẹ.
Các phạm nhân trong Trại giam Yên Hạ tham gia lao động cải tạo. Ảnh: Xuân Tùng.

Nhát cuốc oan nghiệt, đánh mất tuổi xuân

TP - Chỉ vì một vụ xích mích nhỏ giữa thanh niên hai bản tại huyện miền núi Thuận Châu (Sơn La), nhát cuốc oan nghiệt đã tước đi mạng sống một người, khiến một học asinh lớp 10 phải vào vòng lao lý. Để rồi, một phần tuổi trẻ phải gắn liền với song sắt trại giam.
Chặn cái ác, bắt đầu từ giáo dục

Chặn cái ác, bắt đầu từ giáo dục

TP - Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ trọng án. Vì sao mạng người bị coi rẻ? Vì sao các hung thủ lại mang máu lạnh? Nguyên nhân đầu tiên là môi trường giáo dục từ gia đình đến nhà trường và xã hội đang bị ô nhiễm, ảnh hưởng sâu sắc đến sự hình thành nhân cách giới trẻ.
Tội phạm gia tăng vì sự bất ổn

Tội phạm gia tăng vì sự bất ổn

TP - Ngay sau khi Tiền Phong mở Diễn đàn “Máu lạnh đến từ đâu?”, đã nhận được rất nhiều ý kiến của độc giả. Trong đó, đông đảo ý kiến cho rằng, sở dĩ tội phạm trẻ gia tăng, hành vi phạm tội máu lạnh, trách nhiệm thuộc về gia đình, nhà trường và xã hội.
Nghi phạm, thủ phạm ba vụ trọng án chấn động dư luận thời gian qua.

Diễn đàn: Máu lạnh đến từ đâu?

TP - LTS: Gần đây xảy ra nhiều vụ trọng án, thảm sát mà hung thủ còn trẻ. Tiền Phong mở diễn đàn “Máu lạnh đến từ đâu?” nhằm góp phần làm rõ nguồn cơn phạm tội, rút ra bài học kinh nghiệm cho cộng đồng.
Ted Bundy.

Chân dung kẻ giết người hàng loạt khét tiếng thế giới

Joni nằm bất tỉnh dưới sàn nhà, máu me vương vãi khắp căn phòng. Ann, người đã chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng đó đã hét lên, mọi người nghe tiếng hét thất thanh của cô nên đã lao xuống phòng ngủ tầng hầm. Không ai có thể tin được những gì đang diễn ra trước mắt họ.
Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường.

Bị đâm tơi tả, chủ quán cà phê tử vong

TPO - Vụ việc xảy ra lúc 2 giờ 40 phút ngày 5/6, tại trước cửa quán cà phê Ti Ti số 1098 đường 30-4 (phường 11, TP.Vũng Tàu). Người tử vong là Nguyễn Hữu Tài (SN 1985, quê ấp Vĩnh Phước, thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.