Mátxcơva - thủ đô nhiều tỷ phú nhất thế giới

Mátxcơva - thủ đô nhiều tỷ phú nhất thế giới
Theo bảng xếp hạng của tạp chí Forbes, Mátxcơva, thủ đô nước Nga lần thứ tư liên tiếp trong vòng 5 năm trở lại đây là nơi có số lượng tỷ phủ sinh sống đông nhất thế giới với 84 người có tổng tài sản ước đạt 367 tỷ USD.

> Những tỷ phú Việt gây sốt trên báo chí nước ngoài
> Bí quyết thành công của các tỷ phú thế giới

Thành phố New York của Mỹ phải “ngậm ngùi” đứng ở vị trí thứ hai với 62 tỷ phú có tổng tài sản 288 tỷ USD.

Thành phố Hong Kong (Trung Quốc) và London (Anh) chia nhau vị trí thứ ba vì đều có 43 tỷ phú sinh sống.

Lần gần đây nhất, thành phố New York “qua mặt” Mátxcơva để độc chiếm vị trí số một trong bảng xếp hạng những thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới là vào năm 2009, thời điểm cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu vẫn đang hoành hành dữ dội, thì nước Mỹ có tới năm thành phố lọt vào danh sách này.

Ngoài New York, còn có các thành phố như Pomimo New York, Chicago, Dallas, San Francisco và Los Angeles.

Tuy nhiên, ba năm trôi qua nằm trong top 10 chỉ còn New York và Dallas, nơi có 18 tỷ phú sinh sống và cùng chia sẻ với thủ đô Pariscủa Pháp vị trị thứ 10 trong bảng xếp hạng lần này của Forbes.

Mặc dù, Facebook đã phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO), song trung tâm đầu não của Thung lũng Silicon là thành phố San Francisco cũng bị đánh bật khỏi top 10.

Điều này liên quan đến vấn đề là rất nhiều tỷ phú trẻ trong ngành công nghệ cao không thích sống trong thành phố lớn, mà là ở các thành phố vệ tinh.

Hong Kong vẫn dẫn đầu châu Á về số lượng tỷ phú sinh sống. Chỉ tính riêng trong vòng 12 tháng qua thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc cũng củng cố đáng kể vị thế của mình khi số lượng tỷ phú đã tăng từ 6 lên 21 người.

Nằm trong top 10 còn có các thành phố Mumbai (Ấn Độ) và Seoul (Hàn Quốc). Trong khi đó, tại thành phố Istanbul, điểm giao giữa nền văn minh châu Á và châu Âu, có tới 37 tỷ phú sinh sống, song theo bảng xếp hạng của Forbes các tỷ phủ nơi đây nghèo hơn so với các đồng nghiệp ở nước khác.

Khối lượng tài sản trung bình của một tỷ phú sinh sống ở Istabul là 1,8 tỷ USD, bằng một nửa so với tỷ phú sống ở London.

Theo Forbes, những tỷ phú giàu nhất thế giới đang sinh sống ở thủ đô Paris tráng lệ. Tài sản trung bình của một tỷ phú đang sinh sống ở thủ đô nước Pháp khoảng 6,81 tỷ USD, nhiều hơn 2,2 tỷ USD so với bất cứ thành phố nào trên thế giới.

Theo Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều nông sản ở ĐBSCL tăng giá trở lại

Nhiều nông sản ở ĐBSCL tăng giá trở lại

TPO - Sau khi các địa phương ở ĐBSCL nới lỏng giãn cách xã hội, việc đi lại, giao thương "dễ thở" hơn đã tạo điều kiện thu hoạch, thu mua nông sản diễn ra thuận lợi, góp phần đưa giá nhiều loại nông sản tăng trở lại sau mấy tháng ảm đạm do đại dịch.
Cảng Tân Vũ - Lạch Huyện (TP Hải Phòng) vẫn cơ bản nhộn nhịp xuất nhập khẩu hàng hóa. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Tăng trưởng kinh tế hậu COVID: Bí quyết trở thành điểm sáng

TP - Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên cả nước, một số tỉnh, thành phố (TP) vừa chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa kịp thời thay đổi phương thức, cách thức bố trí sản xuất, xúc tiến, thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt hiệu quả. Nhiều tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu về tăng trưởng, từ tâm dịch thành điểm sáng kinh tế đã cho biết một số bí quyết khá riêng, độc đáo.
Tua trọn gói, du lịch khép kín tại các khu nghỉ dưỡng và du thuyền phù hợp trong bối cảnh mới. Ảnh: Kỳ Sơn

Du lịch sau giãn cách: Cần bớt rào cản

TP - Nhu cầu du lịch của người dân bị nén lại sau nhiều tháng giãn cách, hứa hẹn bật tăng mạnh trở lại. Thế nhưng sự thiếu nhất quán trong quy định mở cửa đón khách khiến không ít người dân, doanh nghiệp dè dặt.