Materazzi tiết lộ những lời đã lăng mạ Zidane

Materazzi tiết lộ những lời đã lăng mạ Zidane
TPO - Sau hơn một năm, cuối cùng trung vệ đội tuyển Italy Marco Materazzi đã tiết lộ chính xác từng từ anh đã dùng để "nói đểu" Zinedine Zidane trong trận chung kết World Cup 2006.
Materazzi tiết lộ những lời đã lăng mạ Zidane ảnh 1
Cú thiết đầu công lịch sử. Ảnh: AP

"Tao thích gái điếm, đó là chị gái của mày", Materazzi đã thừa nhận từng từ như vậy trong bài phỏng vấn trên tờ tạp chí TV Sorrisi E Canzoni, phát hành ngày hôm qua.

Từ trước tới nay, Materazzi chỉ mới thừa nhận anh đã lăng mạ gia đình Zidane mà không nói chính xác những gì anh đã nói trong trận chung kết.

Những lời nói đó đủ để ngôi sao người Pháp Zidane mất bình tĩnh, tạo nên "cú thiết đầu công" nổi tiếng. Ngay sau khi nghe những lời lăng mạ của Materazzi, Zidane lập tức quay lại húc đầu vào ngực Materazzi buộc trung vệ đội tuyển Italy này ngã ầm xuống sân.

Zidane đã bị trọng tài truất quyền thi đấu vì hành vi phi thể thao đó, và anh cũng kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình với chiếc thẻ đỏ. Ngoài ra, Pháp còn thua Italy trên chấm phạt đền sau đó khi hai đội đã hòa 1-1 trong thời gian thi đấu 120 phút.

Sau này, Materazzi đã bị FIFA cấm thi đấu hai trận và anh cũng đã xin lỗi Zidane. Nhiều lần, Materazzi cũng chủ động muốn "mặt đối mặt" để làm hòa, nhưng Zidane luôn từ chối. 

Cách đây không lâu, HLV đội tuyển Pháp Raymond cũng đã khơi lại chuyện cũ khi "tán dương" hành vi của Materazzi đã làm cho một cầu thủ khiêm nhường như Zidane mất bình tĩnh. "Tôi 'hoan hô' hành động của anh ta".

An Hà
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm