‘Mắt xích’ quan trọng vụ ‘quan tài diễu phố’ không về nhà

‘Mắt xích’ quan trọng vụ ‘quan tài diễu phố’ không về nhà
TPO - Sau khi viết đơn xin ở lại trại tạm giam, Nguyễn Văn Hiệp (em họ nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh), “mắt xích” quan trọng vụ án chấn động tỉnh Vĩnh Phúc, đã rời nơi này ngày 19- 3, nhưng không về nhà.

> Bắt nghi can thứ 6 vụ 'quan tài diễu phố'

> 'Chìa khóa’ vụ quan tài diễu phố xin ở lại đồn công an
> Khám nghiệm lại hiện trường vụ giết người ở Vĩnh Phúc

Nguyễn Văn Hiệp (khoanh đỏ)
Nguyễn Văn Hiệp (khoanh đỏ).

Rời nơi tạm giam, không về nhà

Bà Bùi Thị Tý, mẹ Hiệp, kể lại, sau khi khai báo sự việc, tối 16- 3, Hiệp được mời lên cơ quan công an để khai báo. Sau đó, Hiệp bị giữ lại lấy lời khai.

Do không có tài liệu chứng minh Hiệp phạm tội nên cơ quan công an cho về. Nhưng, Hiệp tự nguyện viết bản cam kết xin ở lại cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Vĩnh Phúc (PC45).

“Hiệp sợ bị trả thù và cũng ngại sức ép từ gia đình, hàng xóm...”, bà Tý nói.

Chị Nguyễn Thị Nga, cô ruột Hiệp, người vào thăm và có buổi trò chuyện đầu tiên với Hiệp tại nơi tạm giữ của PC45, kể lại: “Hiệp có kể bị đám người xấu nhắn tin đe dọa sẽ giết cả nhà nếu khai ra bọn nó”.

Theo Hiệp, hôm xảy ra vụ án, Hiệp cùng anh Nguyễn Tuấn Anh đến ăn đêm ở Quán Tiên. Anh Hiệp có biết mặt một đối tượng trong nhóm nên đến bắt tay. Tuấn Anh lúc này cũng đang say nên hỏi một đối tượng: “Mày là thằng nào, bao nhiêu tuổi?”. Cho rằng Tuấn Anh có thái độ xấc xược, các đối tượng đứng dậy gây sự.

Hiệp bị một đối tượng gọi ra ngoài, hỏi đó là ai. Trong khi đó Tuấn Anh ở trong quán cãi vã rất to với nhóm người này. Ngay sau đó ít phút, các đối tượng lùa đánh Tuấn Anh, Hiệp chạy theo thì không thấy đâu. Một lúc sau, nhóm đối tượng quay lại. Một đối tượng đã đạp Hiệp và dọa chém rồi bỏ đi.

Bắt nghi can bỏ trốn

Các đối tượng liên quan vụ án này bị bắt, gồm:

Nguyễn Văn Bính (phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983), cùng ở huyện Vĩnh Bảo - TP Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992), cùng ở Hợp Thịnh, huyện Tam Dương - tỉnh Vĩnh Phúc; và Đặng Quốc Tú (thường trú tại xã Văn Lung, Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

Chiều 21- 3, Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, cơ quan CSĐT bắt được nghi phạm thứ sáu là Nguyễn Văn Bính (tức Bình Cong, SN 1997, phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Bính bị bắt khi đang thay đổi màu tóc tại một hiệu cắt tóc ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên nhằm thay đổi hình dạng bên ngoài.

Trước đó, sau khi lấy lời khai của 5 đối tượng bị bắt, chiều 19-3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố, ra lệnh bắt bị can để tạm giam về tội giết người đối với Nguyễn Văn Bính.

Trong số 6 bị can liên quan cái chết của anh Nguyến Tuấn Anh, 2 đối tượng từng có tiền án là: Đặng Quốc Tú (bị xử 8 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy) và Phùng Đắc Tú (bị xử phạt 3 năm tù về tội Cướp tài sản công dân).

Thượng tá Nguyễn Văn Việt, Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, khẳng định, chỉ có 6 đối tượng bị bắt liên quan đến cái chết của Nguyễn Tuấn Anh, chưa có tài liệu cho thấy có sự tham gia của các đối tượng khác.

Theo Viết
MỚI - NÓNG