Mật vụ Mỹ ngăn ông Trump đến tâm dịch New York

Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Getty
Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Getty
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn dự lễ khai trương một bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 ở Trung tâm Javits (thành phố New York), nhưng bị Sở Mật vụ ngăn cản.

“Ngày mai bệnh viện này sẽ mở cửa”, ông Trump nói trong cuộc họp báo về tình hình dịch COVID-19 ngày 29/3. “Tôi rất muốn đến đó. Nhưng Sở Mật vụ và những lực lượng liên quan không cho tôi đi. Họ ngăn cản tôi, vì những lí do nhất định.”

Theo ông Trump, bệnh viện dã chiến ở Trung tâm Javits có khả năng cung cấp 2.900 giường bệnh, được thiết lập bởi Quân đoàn Kỹ sư.

“Bệnh viện này được xây dựng nhờ chính phủ liên bang, không phải chính quyền tiểu bang New York”, ông Trump nhấn mạnh.

Mật vụ Mỹ ngăn ông Trump đến tâm dịch New York ảnh 1  Bệnh viện dã chiến trong Trung tâm Javits. Ảnh: Getty

Tiểu bang New York hiện là khu vực ghi nhận nhiều ca bệnh COVID-19 nhất tại Mỹ, với ít nhất 59.513 ca và 965 người tử vong, theo thống kê của CNN.

Trên toàn nước Mỹ, số ca bệnh COVID-19 đã lên tới 143.055 ca, với 2.513 ca tử vong.

Thống đốc New York - ông Andrew Cuomo đã nhiều lần nói rằng tiểu bang cần ít nhất 30.000 máy thở để điều trị cho bệnh nhân COVID-19, nhưng hiện chưa đủ.

Một bác sĩ gây mê giấu tên ở bệnh viện Long Island (New York) cho biết các nhân viên y tế đã phải tái sử dụng các vật dụng bảo hộ dùng một lần.

Bệnh viện này cũng đang thiếu máy thở trầm trọng, và buộc phải thay máy thở bằng máy gây mê.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.