Mật vụ Mỹ ngăn ông Trump đến tâm dịch New York

Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Getty
Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Getty
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn dự lễ khai trương một bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 ở Trung tâm Javits (thành phố New York), nhưng bị Sở Mật vụ ngăn cản.

“Ngày mai bệnh viện này sẽ mở cửa”, ông Trump nói trong cuộc họp báo về tình hình dịch COVID-19 ngày 29/3. “Tôi rất muốn đến đó. Nhưng Sở Mật vụ và những lực lượng liên quan không cho tôi đi. Họ ngăn cản tôi, vì những lí do nhất định.”

Theo ông Trump, bệnh viện dã chiến ở Trung tâm Javits có khả năng cung cấp 2.900 giường bệnh, được thiết lập bởi Quân đoàn Kỹ sư.

“Bệnh viện này được xây dựng nhờ chính phủ liên bang, không phải chính quyền tiểu bang New York”, ông Trump nhấn mạnh.

Mật vụ Mỹ ngăn ông Trump đến tâm dịch New York ảnh 1  Bệnh viện dã chiến trong Trung tâm Javits. Ảnh: Getty

Tiểu bang New York hiện là khu vực ghi nhận nhiều ca bệnh COVID-19 nhất tại Mỹ, với ít nhất 59.513 ca và 965 người tử vong, theo thống kê của CNN.

Trên toàn nước Mỹ, số ca bệnh COVID-19 đã lên tới 143.055 ca, với 2.513 ca tử vong.

Thống đốc New York - ông Andrew Cuomo đã nhiều lần nói rằng tiểu bang cần ít nhất 30.000 máy thở để điều trị cho bệnh nhân COVID-19, nhưng hiện chưa đủ.

Một bác sĩ gây mê giấu tên ở bệnh viện Long Island (New York) cho biết các nhân viên y tế đã phải tái sử dụng các vật dụng bảo hộ dùng một lần.

Bệnh viện này cũng đang thiếu máy thở trầm trọng, và buộc phải thay máy thở bằng máy gây mê.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháo hoa Ngày Chiến thắng rực rỡ trên bầu trời Moscow

Pháo hoa Ngày Chiến thắng rực rỡ trên bầu trời Moscow

TPO - Nga đã tổ chức nhiều sự kiện lớn trên hầu khắp các thành phố vào ngày 9/5 để kỷ niệm 76 năm chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã và các đồng minh trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945 . Pháo hoa rực rỡ đã thắp sáng bầu trời đêm Moscow đánh dấu một ngày lễ kỷ niệm hoành tráng và thành công tốt đẹp.
Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Bệnh nhân COVID-19 được thầy lang điều trị trong vườn cam ở Agar Malwa. Nguồn: India Today

Ấn Độ trong 'sóng thần' COVID-19: Bệnh nhân nằm dưới tán cây truyền dịch

TP - Umakant Singh (34 tuổi) sống ở Kathail, ngôi làng phía Đông bang Bihar nghèo nhất Ấn Độ, bị sốt và ho vào tuần trước. Trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm cứu lấy mạng sống anh trai mình, Mantu Singh dành 4 ngày đi khắp nơi kiếm tìm những loại thuốc có thể chữa bệnh cho Umakant. Dù anh trai không được xét nghiệm, nhưng Mantu biết rằng làn sóng COVID-19 đã ập đến làng Kathail.