Mất vợ vì nhắn tin tán… em vợ

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Nhờ chứng cứ là tin nhắn tán tỉnh em vợ của người chồng, cuối cùng người vợ đã được tòa phúc thẩm cho ly hôn.

TAND tỉnh Bến Tre vừa xử phúc thẩm, tuyên sửa bản án sơ thẩm của TAND huyện Mỏ Cày Nam, chấp nhận cho chị Vân được ly hôn với chồng.

Chọn lầm chồng

Trong đơn xin ly hôn nộp cho TAND huyện Mỏ Cày Nam trước đây, chị Vân trình bày chị với chồng đã tìm hiểu, quen biết, yêu nhau rồi dự định sẽ đi đăng ký kết hôn và làm lễ cưới. Trong khoảng thời gian này, chồng chị lại quen một người phụ nữ khác, làm chị thất vọng, không còn tin tưởng nữa và đã định chia tay. Tuy nhiên, vì gia đình động viên, thuyết phục nên chị bằng lòng chấp nhận cuộc hôn nhân với anh.

Những tháng đầu sau khi cưới nhau, hai vợ chồng đều chưa tìm được việc làm nên thường xuyên cự cãi. Rồi khi chị mang thai, hai người cũng cự cãi về chuyện sinh hoạt vợ chồng nên chị bỏ về nhà cha mẹ ruột. Đến khi sinh con thì cha mẹ chồng lên rước chị về ở. Chỉ được một tháng thì vợ chồng chị lại nảy sinh mâu thuẫn.

Mâu thuẫn lớn nhất theo chị Vân là chồng có tính lăng nhăng, làm công việc thu mua phế liệu mà thường đi mua vào… ban đêm, đã vậy lại còn ghen bóng ghen gió, nghi ngờ chị không chung thủy. Không chịu được nên chị lại đưa con về nhà mẹ ruột sống từ tháng 2 đến nay.

Trong khoảng thời gian này, anh Hùng lấy lý do đến thăm con nhưng thực chất là gây rối, làm ảnh hưởng đến công việc của chị và những người làm chung. Chị cương quyết xin ly hôn vì cho rằng đã chọn lầm chồng nên phải chịu nhiều khổ cực, đồng thời chị cũng yêu cầu tòa buộc chồng phải cấp dưỡng nuôi con đến trưởng thành, còn tài sản chung để hai bên tự thỏa thuận.

Sơ thẩm: Bác đơn vì không có chứng cứ

Xử sơ thẩm, TAND huyện Mỏ Cày Nam đã cho rằng mâu thuẫn giữa vợ chồng chị Vân chưa đến mức trầm trọng. Chị Vân cho rằng chồng không chung thủy, có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác nhưng theo anh Hùng từ khi kết hôn, anh đã chấm dứt mối quan hệ này. Chị Vân nói chồng lăng nhăng nhưng lại không có chứng cứ chứng minh.

Chị còn cho rằng chồng hay đến chỗ chị làm để gây rối. Tuy nhiên, anh Hùng lại nói mỗi lần vợ chồng cự cãi, chị đều bỏ về bên mẹ ruột sống nên giữa hai người không có điều kiện để trao đổi, hàn gắn tình cảm. Vì vậy, anh mới tìm đến chỗ làm của chị để bàn bạc nhưng chị vẫn cố tình tránh mặt. Điều đó cho thấy chị Vân đã chưa tạo điều kiện cho chồng gặp gỡ.

Theo tòa, mâu thuẫn vợ chồng một phần xuất phát do chị Vân không muốn đoàn tụ. Hiện người chồng cũng đã cam kết khắc phục hàn gắn tình cảm vợ chồng. Anh cũng tha thiết xin chị tạo điều kiện cho anh sửa đổi các thiếu sót. Xét thấy tình cảm giữa hai người còn khả năng để hàn gắn, đoàn tụ, cần tạo điều kiện, thời gian để họ xác định tình cảm của mình nên tòa đã bác đơn ly hôn của chị Vân.

Chứng cứ quyết định

Chị Vân kháng cáo, tiếp tục khẳng định không thể chấp nhận tính tình lăng nhăng của chồng. Theo chị, chồng không chỉ quan hệ lăng nhăng với nhiều phụ nữ khác ở bên ngoài mà còn nhắn tin… tán tỉnh cả em vợ (có tin nhắn lưu làm chứng).

Tại phiên phúc thẩm mới đây của TAND tỉnh Bến Tre, người chồng đã biện hộ hành động nhắn tin tán tỉnh em vợ chỉ để “chọc ghẹo cho vui” nhưng xét cả quá trình thì mâu thuẫn giữa hai vợ chồng đã có. Dù đã được gia đình hai bên khuyên can nhằm hàn gắn nhưng vẫn không được.

Theo tòa phúc thẩm, cuộc sống chung giữa hai người đã không thể tiếp tục kéo dài nên chị Vân mới phải thuê nhà riêng sống cùng con. Đáng lẽ yêu cầu ly hôn của chị Vân phải được chấp nhận nhưng cấp sơ thẩm lại đi bác là chưa phù hợp. Vì vậy kháng cáo xin ly hôn của chị Vân được tòa chấp nhận.

Căn cứ cho ly hôn

Tòa án xem xét yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì tòa án quyết định cho ly hôn.

(Theo khoản 1 Điều 89 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000)

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Theo Theo Pháp Luật TPHCM
MỚI - NÓNG