Có 24 kết quả :

Gói hỗ trợ người LĐ và DN theo Nghị quyết 68 vẫn còn chậm do một số vướng mắc liên quan tới quy định chưa sát thực tế.

Đề xuất mở rộng đối tượng, nới điều kiện gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ đồng

TPO - Để người lao động (LĐ) và doanh nghiệp (DN) tiếp cận dễ hơn với các chính sách hỗ trợ từ nhà nước trong lúc khó khăn, Bộ LĐ-TB&XH vừa có dự thảo sửa đổi một số điều kiện, bổ sung thêm đối tượng được hỗ trợ từ gói hỗ trợ COVID-19 trị giá 26.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23/2021.
Hơn 1.000 tỷ đồng đã được phê duyệt để hỗ trợ lao động tự do và đối tượng đặc thù. Ảnh minh họa.

Gói an sinh lần 2: Hơn 1000 tỷ đồng đã được giải ngân

TPO - Theo Bộ LĐ-TB&XH, tính đến nay đã có hàng trăm nghìn lao động (LĐ) mất việc làm, LĐ tự do cũng nhận được tiền hỗ trợ từ ngân sách trên 1.000 tỷ đồng. Đây là kết quả sau 1 tháng triển khai gói hỗ trợ người LĐ và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 (gói an sinh lần 2).
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19

Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19

TPO - Sau khi Hà Nội áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, công trường xây dựng buộc phải tạm dừng thi công, giao thông qua các cửa ngõ được kiểm soát chặt chẽ, về quê không được, ở lại thì không có việc làm, một nhóm 22 công nhân vô tình "mắc kẹt” trong phòng trọ rộng chưa tới 20m2 ở phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).
Ảnh minh họa.

Có được tự đóng bảo hiểm công ty còn nợ để nhận trợ cấp thất nghiệp?

Bạn đọc Hồ Khánh Phương hỏi: Hết tháng 7/2021 tôi sẽ nghỉ việc, tôi tra cứu trên ứng dụng VssID thấy công ty còn nợ 2 tháng tiền BHXH của tôi. Vậy tôi có được chốt sổ BHXH không? Công ty còn nợ tiền đóng BHXH vậy tôi có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) không? Khi đóng mới, thời điểm đóng của tôi được xác định từ khi nào?
TPHCM chi hỗ trợ người lao động tự do mất việc làm do COVID-19. Ảnh minh họa.

Ngành lao động lại thúc giải ngân gói an sinh 26 nghìn tỷ đồng

TPO - Bộ LĐ-TB&XH vừa có công điện hỏa tốc đề nghị các địa phương sớm giải ngân gói an sinh lần 2 trị giá 26.000 tỷ đồng để hỗ trợ người dân lúc khó khăn nhất. Tới nay, chính sách giảm mức đóng về 0% vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thực hiện xong với giá trị giảm hơn 4.300 tỷ đồng.
Mất quyết định phục viên cần làm gì để được tính thêm thời gian tham gia BHXH?

Mất quyết định phục viên cần làm gì để được tính thêm thời gian tham gia BHXH?

Bạn đọc Nguyễn Văn Toàn (Phú Yên) hỏi: Tôi từng trong quân đội từ tháng 8/1989 - 7/1992, sau đó tôi phục viên, hiện tôi làm việc trong doanh nghiệp nhà nước và đóng BHXH. Vậy thời gian tôi tham gia quân đội có được tính cộng vào thời gian tham gia BHXH không, thủ tục ra sao vì tôi chỉ còn lý lịch quân nhân, các giấy tờ khác đã thất tạc?
TPHCM ngăn chặn mua bán, cầm cố sổ BHXH

TPHCM ngăn chặn mua bán, cầm cố sổ BHXH

Công đoàn ngành giáo dục TPHCM vừa có văn ban yêu cầu các đơn vị liên quan không để xảy ra tình trạng cầm cố, mua bán sổ BHXH trong đội ngũ sư phạm, khi có nhiều người lao động trong lĩnh vực này gặp khó khăn, mất việc do dịch COVID-19.
Hơn 22 triệu lao động Việt Nam làm việc trong những ngành chịu nhiều tác động của dịch COVID-19 và đối mặt với rủi ro việc làm. Ảnh minh hoạ.

Hơn 22 triệu lao động Việt Nam dễ mất việc do dịch COVID-19

TPO - Trả lời báo chí sáng 14/4, Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam - TS Lee Chang-Hee cho rằng, tại Việt Nam, những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nhất của dịch COVID-19 đang sử dụng hơn 22,1 triệu lao động, họ đang đối mặt với những rủi ro rất lớn về việc làm.
Theo ILO, có 2 tỷ người lao động trong khu vực phi chính thức (chủ yếu ở các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển) là nhóm có nguy cơ cao bị tác động tiêu cực bởi dịch COVID-19. Ảnh: Minh Đức.

Toàn cầu bị COVID - 19 tàn phá, mất 195 triệu việc làm

TPO - Chỉ chưa tới 20 ngày, Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) đã công bố liên tiếp 2 báo cáo về tác động của dịch COVID-19 lên việc làm toàn thế giới. Ở bản lần 2 này, ILO dự báo có tới 195 triệu việc làm trên toàn cầu mất đi do dịch bệnh. Đại dịch này được ví là “cuộc khủng hoảng toàn cầu tồi tệ nhất kể từ sau Thế chiến thứ II”.