Mất tiền, ôm mối lo vì xem bói đầu năm

TP - Đầu năm là dịp nhiều bạn trẻ kéo nhau đi xem bói. Ai cũng muốn được “thầy” tiên đoán về tình duyên, công danh sự nghiệp... Năm nay có cả xem bói trực tuyến (online). “Thầy” online phán đúng đâu chưa thấy, nhưng nhiều người đã mất tiền thật.

Xếp hàng dài xem bói

Tranh thủ trong dịp vi hành đầu xuân tại Tây Thiên, Thiền Viện (tỉnh Vĩnh Phúc), Nguyễn Phượng và một vài người bạn trong nhóm ghé xem bói của những “cô”, “thầy” đang ngồi xếp hàng dài bên lề đường. Tại đây, có nhiều chiêu quảng cáo hút khách như: Xem tử vi 2016 cực chuẩn, xem tướng, tình duyên, sự nghiệp…“Năm nay mình ra trường. Có nhiều việc trọng đại nên mình rất lo lắng và tò mò muốn biết việc học hành, sự nghiệp ra sao. Ở nhà, mình đã từng xin bố mẹ cho đi xem bói nhưng ai cũng cấm nên tranh thủ du xuân mình tiện thể xem luôn”, Phượng nói.

Mất tiền, ôm mối lo vì xem bói đầu năm ảnh 1 Ven đường vào làm lễ tại chùa Tây Thiên, Thiền Viện (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) có rất nhiều người hành nghề xem bói.

Nhìn vào số quẻ Phượng bốc được, “thầy” cầm tờ giấy phán vanh vách: “Sao: Thổ tú thì đề phòng tranh chấp kiện tụng. Hạn: bệnh nặng, hao tài, tốn của. Trong học hành sẽ có người ganh ghét, chơi xấu nhưng về mặt tình duyên lại rất tốt và thuận lợi”. Do chưa có người yêu nên khi nghe xong ý “thầy” phán, Phượng tỏ ra rất thích thú với đường tình duyên thuận lợi nhưng cũng lo lắng, hỏi lại rất nhiều lần về chuyện học hành, sự nghiệp thì “thầy” phán: “Rút thêm lần nữa đi tôi nói tiếp”. Giá rút quẻ 50 nghìn đồng/lần. Không chỉ có Phượng, những “khách hàng” khác cũng tò mò vào xem, chen lấn, túm tụm ngồi nghe “thầy” phán.

“Thầy bảo, giờ muốn cắt duyên âm phải làm lễ hoặc đi đội bát hương. Chi phí trung bình là 5 triệu đồng nhưng tiền đó phải là tiền của bố mẹ. Thầy còn nhắc mình là đã có nhiều người đến đây nhờ cắt duyên âm, ra trường xây dựng được gia đình ngay. Giờ thầy bói đã nói vậy rồi nếu không theo cũng có phần áy náy”.

Nguyễn Loan, sinh viên năm 2 Trường ĐH Ngoại ngữ 

Không những xem bói tại lề đường, nhiều bạn cẩn thận còn tìm kiếm địa chỉ nhà của các “thầy” để hành hương, khấn lễ. Đến nhà một thầy chuyên xem bói tại xã Đồng Tĩnh (Tam Dương, Vĩnh Phúc), PV tận mắt chứng kiến cảnh những bạn trẻ, hầu hết là sinh viên và học sinh THPT đang ngồi ở chiếu, trong điện thờ, xòe tay chăm chú nghe thầy phán. Theo lời thầy bói, thời gian đầu năm là lúc nhiều sinh viên đến xem nhất, còn học sinh chủ yếu đến vào lúc bắt đầu thi đại học. Ngày nào cũng có sinh viên đến xem bói. 90% các bạn trẻ đều hỏi về tình duyên đầu tiên.

Sau khi được thầy phán, Nguyễn Loan (sinh viên năm 2 Trường ĐH Ngoại ngữ) bước ra với bộ mặt thất thần khi nghe thầy phán là có duyên âm cần phải “giải quyết”. Loan kể, trước đó, Loan đã yêu 3 người nhưng đều bất thành nên dịp này tranh thủ đi “tìm” nguyên nhân. “Đại khái thầy nói là có người bám theo, không để cho mình được kết duyên với ai. Hơn nữa, nó còn luôn đi theo gây rắc rối, phá vỡ những mối tình của mình. Thầy bảo, giờ muốn cắt duyên âm phải làm lễ hoặc đi đội bát hương. Chi phí trung bình là 5 triệu đồng nhưng tiền đó phải là tiền của bố mẹ. Thầy còn nhắc mình là đã có nhiều người đến đây nhờ cắt duyên âm, ra trường là xây dựng được gia đình ngay. Giờ thầy bói đã nói vậy rồi nếu không theo cũng có phần áy náy”, Loan nói. Loan cho biết thêm, mỗi lần xem bói mất khoảng 100 nghìn đồng (chưa tính tiền sắm lễ).

Xem bói “ảo” mất tiền thật

Nhằm đáp ứng sự tò mò của những “tín đồ” trẻ tuổi, năm nay, các “thầy” bói online có cơ hội kiếm tiền từ những người “nhẹ dạ, cả tin”. Chỉ cần gõ cụm từ “Xem tử vi 2016”, trong gần 1 giây, Google cho ra hàng chục kết quả để bạn lựa chọn. Khảo sát trên Facebook, trang “Xem tử vi 2016, xem hợp tuổi tình duyên” đang dẫn đầu so với các trang xem tử vi khác với gần 4 nghìn lượt người tham gia. Tại những trang khác, mọi người có thể chủ động đặt câu hỏi, đăng kèm theo hình ảnh khuôn mặt hoặc bàn tay để các “thầy” online phán. Tuy nhiên, tại đây, các “thầy” chỉ phán mập mờ để buộc các bạn mê tín phải liên lạc lại và trả phí nếu muốn được nghe cụ thể, chi tiết về số hạn, vận mệnh.

Liên hệ với trang “Xem bói trực tuyến” trên Facebook với mong muốn xem bói, tôi được “thầy bói” giấu mặt xưng tên là Nam yêu cầu gửi thông tin cá nhân, hình ảnh bàn tay, ảnh chân dung cỡ 4x6 và cả số điện thoại. Theo đó, giá phải trả cho một lần xem bói online dao động từ 50 đến 100 nghìn đồng. Khách hàng không cần trực tiếp trả phí cho “thầy” mà trả tiền dưới hình thức gửi thẻ điện thoại hoặc gửi vào tài khoản tín dụng. “Bạn cứ gửi thông tin qua đây và khi nào tôi xác nhận tài khoản có tiền, tôi sẽ liên lạc và trả kết quả về cho bạn”, thầy Nam căn dặn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

TPO - Nam sinh Nguyễn Thiện Hải An xuất sắc chiến thắng cuộc thi quý 3 và xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia. Chuẩn bị cho chung kết năm, "nhà leo núi" đến từ trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội đang tranh thủ tích lũy kiến thức, đấu tập sẵn sàng tham gia trận thi ngày 14/11 sắp tới.
Đặng Thy Nhi, sinh viên Y đa khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột

Nữ sinh Y khoa 9x: Hãy cống hiến khi còn trẻ vì tình nguyện ở đâu hay thế nào đều đáng quý

TPO - “Hơn 2 tháng nay, mình hỗ trợ, tư vấn hơn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng chờ mình gọi điện thoại đến kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhiều người thông báo đã hết bệnh chính là động lực và niềm vui để tiếp tục cống hiến sức mình”, Đặng Thy Nhi, sinh viên Y khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ.