Mật phục trong rừng, bắt đối tượng buôn ma túy có vũ khí “nóng”

Mật phục trong rừng, bắt đối tượng buôn ma túy có vũ khí “nóng”
TPO - Quá trình vây bắt, đối tượng vận chuyển ma túy chống trả, người này nổ súng, dùng dao tấn công lực lượng công an, khiến hai chiến sĩ bị thương nhẹ.

Ngày 9/6, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Thò Vả Phia (SN 1970, trú tại bản Lưu Thông, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương) khi đang có hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, từ đầu tháng 6/2020 qua công tác nắm tình hình, trinh sát Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện đối tượng Thò Vả Phia có dấu hiệu nghi vận chuyển ma túy từ Lào về huyện Kỳ Sơn.

Sau một thời gian theo dõi di biến động của đối tượng, ngày 6/8, nhận được thông tin đối tượng sẽ cất giữ một số "hàng" lớn ở lán đối tượng dựng lên trong rừng thuộc xã Nậm Càn (huyện Kỳ Sơn). Nhận định đây là đối tượng nguy hiểm, Ban chuyên án đã cho các chiến sĩ công an mặc áo chống đạn, trang bị súng và các trang thiết bị bảo vệ, các trinh sát tung ra theo các hướng "cắm chốt" tại các điểm trọng yếu.

Mật phục trong rừng, bắt đối tượng buôn ma túy có vũ khí “nóng” ảnh 1 Đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật

Khoảng 11h ngày 6/8, khi Phia đang vận chuyển ma túy tại khu rừng xã Nậm Càn, nên vây bắt. Quá trình vây bắt, đối tượng chống trả quyết liệt, nguy hiểm hơn khi đối tượng nổ súng bắn và dùng dao tấn công các chiến sĩ. Tuy nhiên, do đã tính toán, trang bị đồ bảo hộ nên chỉ có hai chiến sỹ bị thương nhẹ trong quá trình vật lộn khống chế đối tượng.

Tại hiện trường, công an thu giữ 100gam heroin và gần 1000 viên ma tuý tổng hợp, 1 cân tiểu ly, 1 điện thoại và 1 khẩu súng ngắn tự chế, 3 viên đạn trong đó 1 viên đạn đã lên nòng, 1 súng kíp tự chế.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai đã nhận đã ma túy từ một người không rõ tên tuổi ở Lào để đưa đi bán kiếm lời.

Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật.

MỚI - NÓNG