Mật phục thu giữ trên 14.000 đôi găng tay y tế trên biên giới

TPO - Mặc thời tiết mưa lạnh, đêm khuya nhưng một số đối tượng vẫn mò mẫm theo đường mòn, mang vác trên chục thùng catton to xuyên qua biên giới Việt Trung

Vào lúc 23h30 phút ngày 7/2, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực mốc 1099 thuộc thôn Tà Lài, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tổ công tác đặc biệt của Trạm kiểm soát Biên phòng Cốc Nam (đồn Biên phòng Tân Thanh) phát hiện có những tiếng động lạ trên rẻo biên giới.

Ngay lập tức, cán bộ, chiến sỹ tổ chức đội hình truy xét, phục bắt.

Thấy lực lượng chức năng, một toán người khoảng 6 đối tượng đã vứt những bao hàng catton vào bụi rậm ven đường rồi bỏ chạy vào khu rừng núi, biến mất.

Qua kiểm tra, trong 11 thùng catton có chứa 14.000 đôi gang tay cao su y tế, phòng chống dịch bệnh.

Mật phục thu giữ trên 14.000 đôi găng tay y tế trên biên giới ảnh 1 Trạm Biên phòng Cốc Nam huy động nhiều cán bộ chiến sỹ đưa hàng xuất lậu về trụ sở an toàn vào rạng sáng nay (8/2)

Trạm kiểm soát Biên phòng Cốc Nam huy động chiến sỹ đến bảo vệ hàng hóa và vận chuyển an toàn về trụ sở trạm vào rạng sáng hôm nay (8/2).

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng mặt hàng y tế phòng chống dịch bệnh Corona ở bên kia biên giới rất cao, giá cả đắt hơn Việt Nam gấp cả chục lần nên nhiều đối tượng lợi dụng đêm tối, đường mòn, ngõ tắt để vận chuyển hàng vật tư y tế sang Trung Quốc bán kiếm lời.

Hiện nay, lực lượng Biên phòng Cốc Nam đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những giấc mơ linh ứng giúp tìm được nhiều hài cốt liệt sỹ để đưa các anh về với đất Mẹ

Kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7: Những giấc mơ có thật

TP - “Như sự thử thách lòng kiên nhẫn, bao giờ cũng thế, luôn vào phút chót, khi mà anh em không còn hi vọng tìm thấy hài cốt đồng đội thì những giấc mơ bất chợt xuất hiện như một sự dẫn đường chỉ lối của các liệt sỹ. Chính bản thân anh em cũng không ngờ về những điều tâm linh đó” – Thượng tá Phạm Xuân Hải, nguyên Chính trị viên Đội 589 nói.
Nguyễn Thành Nhân (phải) và Phạm Tuấn Phát ở cùng mẹ tại Công ty Thiên PhiênẢnh: H.C

Những 'công nhân' ăn theo

TP - Tại doanh nghiệp hoạt động “3 tại chỗ”, ngoài những công nhân đúng nghĩa còn có sự xuất hiện của không ít “lao động” suốt ngày chỉ biết ăn, ngủ. Đó là những em nhỏ theo chân cha, mẹ dọn đến nhà máy.
Giới nghiêm

Giới nghiêm

TP - “Tôi không hiểu các đồng chí triển khai thế nào, xe vẫn đổ ra ầm ầm khi tôi đi Củ Chi hay xuống quận 8 hôm nay”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói khi thị sát việc thực hiện Chỉ thị 16 tại TP.HCM ngày 24/7. Ông nhận thấy, thành phố làm không nghiêm từ đầu. “Cần làm nghiêm ngặt lại, nếu không sẽ không thể chống được dịch”, ông nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu thành phố lập lại kỷ cương trong việc thực hiện giãn cách. 
Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

TPO - Chiều 26/7, ghi nhận tại một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Hà Nội, nhiều người dân khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra đã viện đủ lý do như không biết quy định dừng hoạt động giao hàng, đang chuyển nhà hay đi mua bánh sinh nhật... để được ‘bỏ qua’ vì ra ngoài khi không cần thiết.