Có 24 kết quả :

Mất gần hết máu, thanh niên 20 tuổi được cứu sống kỳ diệu

Mất gần hết máu, thanh niên 20 tuổi được cứu sống kỳ diệu

TPO - Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu sau tai nạn giao thông trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Qua thăm khám nhanh lâm sàng và X-Quang, trong bối cảnh sốc huyết áp không đo được, các bác sĩ nghĩ ngay đến tổn thương động mạch dưới đòn trái - một trong 3 thân động mạch lớn ở quai động mạch chủ. Bệnh nhân được hồi sức đồng thời phẫu thuật cấp cứu ngay tức khắc.
Ảnh minh hoạ: Internet

Món ăn thuốc từ hoa atisô

Trong Đông y, hoa atisô dùng trong các trường hợp đau gan, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa, tiểu đường thống phong, thấp khớp, suy nhược cơ thể…
Bác sỹ Đại (bìa trái) và người dân làng Khuổi Mươi thắp nhang tưởng nhớ đến các chiến sỹ áo trắng đã hy sinh vì quê hương (ảnh chụp chiều ngày 16/2/2016). Ảnh: Duy Chiến

Ký ức khó phai về ngày 17/2/1979

TP - Nghẹn ngào trong lời kể, bác sỹ Nguyễn Đắc Đại, cán bộ hưu trí ở thành phố Lạng Sơn nhớ lại: Sáng ngày 17/2/1979 rộ lên tiếng súng, tiếng đạn pháo ở khu vực biên giới Đồng Đăng, huyện Cao Lộc. Thông tin cho biết, Trung Quốc chính thức mở chiến dịch tấn công nước ta trên toàn tuyến biên giới.
Đứt ống dẫn tinh... do tấm tôn

Đứt ống dẫn tinh... do tấm tôn

TP - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết bệnh viện đã khâu nối thành công ống dẫn tinh cho ông Hồ Văn H. 46 tuổi, ở xã Tân Hưng (Long Phú, Sóc Trăng), nhập viện ngày 6/10 trong tình trạng sưng phù, tụ máu bìu phải của cơ quan sinh dục. 
Chế độ ăn cho bệnh nhân trĩ

Chế độ ăn cho bệnh nhân trĩ

Bệnh trĩ ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân cũng nên lập ra cho mình một chế độ ăn tránh tình trạng trĩ nặng hơn. Chế độ ăn uống phù hợp cùng với tập luyện điều độ có thể giúp bệnh nhân trĩ nặng thuyên giảm 1 nửa.
Ngân hàng máu sống giữa thảo nguyên M’Đrắk

Ngân hàng máu sống giữa thảo nguyên M’Đrắk

TP - Gần 100 bệnh nhân vỡ lách, cắt tử cung, xuất huyết tiêu hóa, suy tủy, tai nạn thập tử nhất sinh đã được cứu mạng nhờ “ngân hàng máu sống” của Bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk. Nguồn máu được hiến rút từ chính cơ thể của cán bộ nhân viên đang công tác tại bệnh viện này.