Có 71 kết quả :

Thanh niên tình nguyện Hà Nội tặng cơm cho lao động nghèo thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Siêu thị 0 đồng phục vụ sinh viên, người lao động

TPO - Từ ngày mai (1/8), “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng’’ đầu tiên tại Hà Nội sẽ tổ chức thí điểm tại UBND phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm để phục vụ cho gần 1.000 người lao động nghèo và sinh viên đang mắc kẹt tại các khu ký túc xá do dịch COVID-19.
Éo le cảnh lao động sang Ả rập Xê út làm việc bị mất tích

Éo le cảnh lao động sang Ả rập Xê út làm việc bị mất tích

TPO - Sau khi sang làm việc tại Ả rập Xê út được 3 tháng, lao động Vi Thị Tình (39 tuổi, xã Thanh Lâm, Như Xuân, Thanh Hóa) bỗng dưng mất liên lạc. Từ đó, anh Lương Văn Kỳ, chồng chị đi gõ cửa khắp các cơ quan chức năng để nhờ giúp đỡ nhưng đều vô vọng. Ngày anh mất để lại hai đứa con nhỏ nheo nhóc, phải bỏ học, mưu sinh sớm
Hà Nội đẩy mạnh đầu tư cho việc đào tạo lao động tại các làng nghề truyền thống - Ảnh: Minh hoạ

Ba vạn lao động ở Hà Nội sẽ được truyền nghề

TPO - Theo kế hoạch vừa được thành phố Hà Nội phê duyệt, trong năm 2017, Ban Chỉ đạo Phát triển nghề và làng sẽ tập trung  đào tạo nghề, truyền nghề, nhân cấy nghề cho khoảng 30.000 lao động tại các làng nghề truyền thống ở khu vực nông thôn.
Quầy thu ngân không còn một chỗ trống.

Siêu thị chật kín người mua những ngày cận tết

TPO - Ngày 28 tháng Chạp (25/1) là ngày người lao động chính thức nghỉ tết. Ngay từ sáng sớm, lượng người đổ về các siêu thị mua sắm rất đông. Nhiều siêu thị tăng cường thêm các quầy thu ngân, mở cửa từ 6h sáng đến tận 24h để phục vụ khách.
Làng khô cá biển cửa Sông Đốc. Ảnh: Tiến Hưng.

Làng nghề đặc sản vào Tết

TP - Các làng nghề chế biến đặc sản từ chót mũi Cà Mau đến tận bưng biền Đồng Tháp Mười… đang hối hả cho ra đời từ món đặc sản phục vụ thị trường Tết. Dù đã tăng cường nhân lực, nhịp độ sản xuất nhưng sản phẩm làm ra vẫn không đủ cung cấp cho thị trường.
Lao động trong khai khoáng giảm dần và chuyển dần sang nhóm công nghiệp chế biến, chế tạo.

Khai khoáng kéo tụt tăng trưởng

TP - Tổng cục Thống kê (Bộ KH&ĐT) vừa công bố tình hình kinh tế xã hội Việt Nam năm 2016. Theo đó, tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2016 ước tính tăng 6,21% so với năm 2015. Đây là mức tăng trưởng thấp, không đạt mục tiêu 6,7% như Quốc hội đề ra.
Hàng chục nghìn héc-ta cao su xen lẫn cọ dừa dài tít tắp của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai nằm dọc 2 bên đường nối vào trung tâm tỉnh lỵ Appateu, Lào

Hoàng Anh Gia Lai đủ điều kiện để ưu đãi không?

Ngoài việc được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư vào khu vực biên giới cũng như lĩnh vực nông nghiệp theo Quyết định 482 và Nghị định 55 của Chính phủ, thì theo các chuyên gia kinh tế, Nhà nước sẽ không mất một đồng tiền nào khi chấp thuận việc tái cơ cấu cho tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.
Bí mật bên trong cơ sở bánh kẹo nhái La Phù

Bí mật bên trong cơ sở bánh kẹo nhái La Phù

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 15km, xã La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng là một trong những vựa sản xuất bánh kẹo khá lớn ở miền Bắc. Mỗi ngày các cơ sở sản xuất đều hoạt động hết công suất, bung ra thị trường những sản phẩm bắt mắt, hương vị độc đáo để phục vụ người tiêu dùng.
Lộ mặt thêm nhiều cơ sở kinh doanh đa cấp trá hình

Lộ mặt thêm nhiều cơ sở kinh doanh đa cấp trá hình

TP - Công ty Hoàng Long Việt chuyên buôn bán phân bón vi sinh, nhưng hoạt động dưới hình thức đa cấp, dụ dỗ người tham gia bỏ 4,9 triệu đồng sau 8 tháng sẽ nhận về hơn 50 triệu đồng. Ngoài ra, thêm Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy và 6 đại lý tại Vĩnh Long bị phạt hành chính, đóng cửa 1 năm.
Nhà máy ngừng hoạt động.

Thoi thóp Nhà máy Nhiên liệu sinh học

TP - Thị trường trong nước hạn hẹp, thị trường xuất khẩu lại không thể cạnh tranh khiến Nhà máy Nhiên liệu sinh học (NLSH) Bio-Ethanol Dung Quất  phải sản xuất cầm chừng, dẫn đến thua lỗ hàng trăm tỷ đồng, nay phải tạm dừng sản xuất sau gần 4 năm hoạt động.
Ông Trì Cảnh bên cạnh các sản phẩm của mình. Ảnh: Hòa Hội

Người Khmer xuất khẩu giường tre

TP - Nghề sản xuất các sản phẩm bằng tre ở Trà Vinh đang có cơ hội mở ra hướng đi mới khi một cơ sở đã xuất khẩu được mặt hàng này ra nước ngoài. Làng nghề truyền thống gần trăm năm cũng có cơ khôi phục.
Lì xì cho cán bộ, nhân viên và các em thiếu nhi.

Chuyện của gạch và bóng

TP - Chiến tranh ác liệt, gia đình dắt díu nhau lên Sài Gòn lập nghiệp. Vừa đặt chân đến đất khách, cả nhà bắt tay vào nghề truyền thống: làm gạch. Trải qua bao thăng trầm, gia đình anh đã xây dựng được một thương hiệu nổi tiếng: Gạch Đồng Tâm Long An. Anh là Võ Quốc Thắng, một doanh nhân, một ông bầu bóng đá.