Mất đời con gái vì rắp tâm chiếm đoạt kẻ... sở khanh

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Chị ghen tỵ với chị Lệ vì chị ấy xinh đẹp, chị ấy có người yêu lịch lãm mà chị lại không có được. Nên chị tìm mọi cách để chiếm đoạt anh chàng ấy, bất chấp chị đã có người yêu là một kĩ sư xây dựng, bất chấp anh chàng kia là người yêu của chị Lệ.

Tôi thấy trong câu chuyện này chị không phải là người bị hại đáng thương, mà là một người có mưu đồ chiếm đoạt người yêu của bạn học cũ một cách trắng trợn, rất khó thông cảm và tha thứ.

Chị có nghe đến câu “gieo gió, gặt bão” không? Chị cố tình gây ra tội này, dĩ nhiên chị phải gánh hậu quả của nó thôi. Đúng là “gậy ông đập lưng ông” đấy chị ạ.

Chị ghen tỵ với chị Lệ vì chị ấy xinh đẹp, chị ấy có người yêu lịch lãm mà chị lại không có được. Nên chị tìm mọi cách để chiếm đoạt anh chàng ấy, bất chấp chị đã có người yêu là một kĩ sư xây dựng, bất chấp anh chàng kia là người yêu của chị Lệ.

Thói đời là vậy, khi con rắn ghen tỵ trỗi dậy trong trái tim một người, thì bằng mọi giá người đó phải đạt được ước vọng để bằng hoặc hơn kẻ khác.

Chị là một trong những người có tính đố kỵ, ghen tuông mất lý trí ấy. Và kết quả là chị đã phải mất tiền, mất cái quý giá ngàn vàng của người con gái cho kẻ sở khanh kia khi tin hắn sẽ yêu thương và cưới chị sau khi chia tay chị Lệ.

Thực ra chị Lệ đã biết hắn là kẻ đào mỏ, là kẻ lừa tình, lừa tiền nên đã chia tay hắn. Vì thế hắn rắp tâm tìm đến chị, như tìm đến một con mồi mới, một cứu cánh mới để cung phụng tiền nong và tình cảm cho hắn.

Tôi biết bây giờ chị đang tự làm khổ mình, đang đau khổ, nhục nhã vì ảo vọng về một cuộc sống hạnh phúc bên thần tượng đẹp trai, ga lăng của mình đã đổ sụp một cách tàn nhẫn.

Nhưng thôi chị ạ, có buồn thế chứ buồn nữa cũng không giải quyết được việc gì. Chị hãy dũng cảm đứng dậy, rũ bỏ hết cả những điều không tốt đẹp ấy để làm lại cuộc đời.

Tiếc nuối làm chi con người sở khanh lừa đảo ấy. Cái gì đã mất hãy để nó ngủ yên cùng quá khứ. Chị chỉ cần lấy đó làm bài học kinh nghiệm để răn mình thận trọng trong bước đường sắp tới.

Hãy sống thật thanh thản, thật nhẹ nhàng, đừng coi chuyện người khác hơn mình là điều khó chịu. Mình chỉ là một hạt cát vô cùng bé nhỏ giữa sa mặc đời mênh mông này thôi chị ạ, đừng để tính đố kỵ, ghen tuông biến chị thành kẻ mù quáng, dại dột một lần nữa chị nhé.

Trả giá rồi, hãy nhẹ lòng tìm con đường sáng cho mình. Chị còn trẻ, có học thức, có gia đình, bạn bè đồng nghiệp bên cạnh nhất định chị sẽ có cuộc sống tốt. Mong chị may mắn. 

MỚI - NÓNG