Mất chức hiệu trưởng vì thu tiền sai quy định gần 1 tỷ đồng

Trường tiểu học Lệ Xá.
Trường tiểu học Lệ Xá.
TPO - Ngày 16/5, ông Nguyễn Thế Hưng – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) cho biết, hiệu trưởng trường tiểu học Lệ Xá (xã Lệ Xá) đã bị cho thôi chức do liên quan đến việc thu tiền sai quy định.

Theo đó, vào sáng 15/5, hàng chục phụ huynh của các em học sinh trường tiểu học Lệ Xá đã đến trường và giữ bà Nguyễn Thị Quyên  - Hiệu trưởng tại phòng hội đồng vì cho rằng vị này thu tiền sai quy định.

Nguyên nhân vụ việc được cho là do những khoản thu trái quy định của bà Nguyễn Thị Quyên từ năm 2012 đến năm 2016 về tiền học 2 buổi/ngày của học sinh tiểu học, số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thế Hưng – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) đã  xác nhận vụ việc và cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra cơ quan chức năng có mặt tại trường tiểu học Lệ Xá để làm việc và người dân đã đồng ý thả hiệu trưởng của trường.

“Chúng tôi cũng đã chỉ đạo việc thanh tra, kiểm tra nếu phát hiện sai phạm sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm” – ông Hưng cho hay.

Cũng theo ông Hưng, hiện tại bà Nguyễn Thị Quyên đã bị cách chức từ hiệu trưởng xuống hiệu phó và thời gian tới sẽ bị điều chuyển đến nơi khác công tác.

MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

SV trường Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy, thí sinh được xét tuyển thế nào?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi này vào năm tới.
Nhiều trường tiểu học tại Hà Nội đang chuẩn bị kiểm tra học kỳ II, hoàn thành năm học trước 10/8

Kiểm tra trực tuyến khó đảm bảo chất lượng

TP - Nhiều trường học ở Hà Nội đang ráo riết hướng dẫn học sinh tiểu học kiểm tra học kỳ II bằng phương thức trực tuyến để kết thúc năm học. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng cho rằng, với học sinh tiểu học, đặc biệt các khối lớp 1-2, việc dạy học, kiểm tra bằng phương thức này khó đánh giá chất lượng.