Mặt bằng vị trí 'vàng' Thủ đô đồng loạt treo biển cho thuê thời Covid-19

TPO - Do tác động lớn của dịch Covid-19 khiến hoạt động kinh doanh của các cửa hàng trên địa bàn Hà Nội trì trệ tạm thời đóng cửa, thậm chí nhiều nơi trả mặt bằng tại các con phố cổ, phố trung tâm.

Ghi nhận của PV, tại các con phố luôn sầm uất trước dịch Covid-19 như Hàng Bông, Hàng Gai, Nguyễn Hữu Huân, Tôn Đức Thắng, Tây Sơn.. trở nên ảm đạm. Nhiều cửa hàng kinh doanh đồng loạt đóng cửa, treo biển "cho thuê nhà".

Theo nhiều người cho biết, nguyên nhân là dịch Covid-19 khiến hoạt động kinh doanh đồng loạt ế ẩm trong khi chi phí thuê nhà tại các con phố trung tâm Hà Nội thì "cắt cổ" nên các chủ cửa hàng trả mặt bằng để cắt lỗ, chuyển sang hình thức bán hàng online để tiết kiệm chi phí.

Một chủ cửa hàng kinh doanh thời trang trên đường Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết sẽ trả mặt bằng sau hết tháng 3 này. "Hợp đồng thuê nhà còn một tháng nữa nên tôi cố duy trì nốt, ngày thường không có ai mua, cuối tuần thì lác đác một vài người, không đủ tiền trả mặt bằng, chỉ mong dịch Covid-19 qua nhanh để có thể ổn định trở lại", chủ cửa hàng kinh doanh cho biết.

Được biết, giá cho thuê nhà tại mặt đường phố Hàng Bông đang được giao bán là 40 triệu đồng/tháng với diện tích 40m2, mặt tiền 4m thấp hơn so với giá thuê trước Tết nhưng không ai ngó. Tòa nhà 6 tầng có vị trí đẹp trên phố Hàng Tre được giao với giá 270 triệu đồng/tháng. Giá cho thuê tại các con phố lớn như Nguyễn Hữu Huân, Tôn Đức Thắng, Tây Sơn, Thái Hà... từ 15 - 50 triệu đồng/tháng tùy vào vị trí, diện tích và mặt tiền.

Mặt bằng vị trí 'vàng' Thủ đô đồng loạt treo biển cho thuê thời Covid-19 ảnh 1 Tòa nhà 6 tầng, hai mặt tiền trên phố Hàng Tre (Hoàn Kiếm, Hà Nội) treo biển "cho thuê cả tòa nhà" nhiều tuần trong thời dịch Covid-19. Được biết, giá thuê ở đây là 270 triệu đồng/tháng. Trước đây hoạt động kinh doanh nhà hàng nhưng đã trả mặt bằng do không có khách.
Mặt bằng vị trí 'vàng' Thủ đô đồng loạt treo biển cho thuê thời Covid-19 ảnh 2 Tại phố Nguyễn Hữu Huân, mặt đều đồng loạt treo biển cho thuê cửa hàng.
Mặt bằng vị trí 'vàng' Thủ đô đồng loạt treo biển cho thuê thời Covid-19 ảnh 3 Mặt tiền rộng, đẹp trên mặt phố Hà Nội lại chịu cảnh cửa đóng then cài.
Mặt bằng vị trí 'vàng' Thủ đô đồng loạt treo biển cho thuê thời Covid-19 ảnh 4 Những mặt bằng đắt đỏ, trước dịch Covid-19 "không có mà thuê" lại treo biển "cho thuê nhà".
Mặt bằng vị trí 'vàng' Thủ đô đồng loạt treo biển cho thuê thời Covid-19 ảnh 5 Mặt bằng đẹp ngay tại ngã 3 phố Hàng Mành cùng chung "số phận".
Mặt bằng vị trí 'vàng' Thủ đô đồng loạt treo biển cho thuê thời Covid-19 ảnh 6 Cửa hàng thời trang trên phố Hàng Bông trả lại mặt bằng trong thời Covid-19.
Mặt bằng vị trí 'vàng' Thủ đô đồng loạt treo biển cho thuê thời Covid-19 ảnh 7 Mặt bằng trên phố Hàng Bông với diện tích 30m2 có giá thuê là 30 triệu đồng/tháng.
Mặt bằng vị trí 'vàng' Thủ đô đồng loạt treo biển cho thuê thời Covid-19 ảnh 8 Tại phố Tôn Đức Thắng, một trong những con phố kinh doanh sầm uất ở Hà Nội đồng loạt treo biển "cho thuê nhà".
Mặt bằng vị trí 'vàng' Thủ đô đồng loạt treo biển cho thuê thời Covid-19 ảnh 9 Mặt bằng 70m2 có mặt tiền 7,4m có giá thuê là 70 triệu đồng/tháng. 
Mặt bằng vị trí 'vàng' Thủ đô đồng loạt treo biển cho thuê thời Covid-19 ảnh 10
Mặt bằng vị trí 'vàng' Thủ đô đồng loạt treo biển cho thuê thời Covid-19 ảnh 11 Không khó bắt gặp những tấm biển "cho thuê nhà" ngay cả trên những con phố lớn ở Hà Nội.
Mặt bằng vị trí 'vàng' Thủ đô đồng loạt treo biển cho thuê thời Covid-19 ảnh 12 Dịch Covid-19 khiến việc kinh doanh trở nên "mong manh" hơn bao giờ hết.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

TPO - Chiều 13/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp, làm việc với lãnh đạo Cty TNHH Aeon Mall Việt Nam về tình hình triển khai dự án Aeon Mall Hoàng Mai; kế hoạch đầu tư dự án Aeon Mall Bắc Từ Liêm;  tình hình kinh doanh các dự án hiện hữu và chiến lược phát triển các dự án tương lai của Aeon Mall Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.