Masan đưa Tổ hợp chế biến thịt mát MEATDeli Sài Gòn vào vận hành từ tháng 10/2020

Tổ hợp chế biến thịt mát MEATDeli Sài Gòn với tổng số vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng dự kiến được khai trương và đưa vào hoạt động chính thức từ ngày 3/10/2020. Sau tổ hợp chế biến thịt tại Hà Nam, MEATDeli Sài Gòn là tổ hợp chế biến thịt mát thứ 2 được Masan xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu thịt ngon, trọn dinh dưỡng của gần 10 triệu người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Tổ hợp chế biến thịt mát MEATDeli Sài Gòn có tổng số vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng; địa chỉ tại Khu công nghiệp Tân Đức, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An; với quy mô diện tích hơn 20ha. Tổng vốn đầu tư cho giai đoạn 1 của dự án là hơn 1.400 tỷ đồng.

Masan đưa Tổ hợp chế biến thịt mát MEATDeli Sài Gòn vào vận hành từ tháng 10/2020 ảnh 1  

Ở giai đoạn 1, tổ hợp chế biến tập trung giết mổ và chế biến thịt heo mát các loại với công suất 140.000 tấn sản phẩm/năm. Đồng thời, sản xuất, chế biến các sản phẩm từ thịt mát như giò thủ, giò lụa, chà bông… với công suất 15.000 tấn/năm.

Ở giai đoạn 2, tổ hợp này sẽ sản xuất, chế biến các sản phẩm từ thịt như: giò lụa, chà bông, xúc xích, thịt hộp, thịt viên, nước cốt từ thịt và các sản phẩm khác từ thịt; với quy mô 25.000 tấn sản phẩm/năm. 

Bên cạnh đó, tổ hợp còn chế biến phụ phẩm từ heo như: bột huyết, huyết tương, collagen, bột thịt xương và các sản phẩm khác với quy mô 14.000 tấn sản phẩm/năm.

Dây chuyền chế biến thịt tại MEATDeli Sài Gòn được Marel - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp. Tính đến thời điểm hiện nay, hệ thống vận hành của Nhà máy MEATDeli Sài Gòn và MEAT Hà Nam được xem là hệ thống hiện đại bậc nhất và chuẩn châu Âu tại Việt Nam. 

Toàn bộ hệ thống nhà máy đều được khép kín và tiệt trùng. Các kỹ sư và công nhân vận hành luôn phải mặc đồng phục, đeo khẩu trang, vệ sinh bằng cồn để đảm bảo an toàn cho miếng thịt lợn. 

Ông Stefan Henn - Giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm ngành thịt của Công ty Cổ phần Masan MEATLife cho biết, để có một sản phẩm thịt đạt tiêu chuẩn và chất lượng, thịt lợn sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh 9 ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. 

Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, sản phẩm thịt lợn mát MEATDeli sẽ được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 - 4 độ C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng và có thời hạn sử dụng lên đến 9 ngày.

Bên cạnh đó, nguồn lợn đưa vào chế biến trong nhà máy được tuyển chọn một cách nghiêm ngặt từ con giống, được nuôi bằng thức ăn theo công nghệ Bio-zeem theo quy trình khép kín, không thuốc tăng trưởng hay chất tạo nạc để phát triển tự nhiên. Đồng thời, với việc áp dụng hệ thống kiểm soát “3 tuyến kiểm dịch” theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế,  đảm bảo an toàn cho miếng thịt MEATDeli khi đến tay người sử dụng.

Cam kết đảm bảo chất lượng cho miếng thịt, cả hai tổ hợp đã xây dựng hệ thống chất lượng BRC và đạt được chứng chỉ HACCP về vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế và do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm.

Chính thức ra mắt tại Hà Nội vào tháng 12/2018 và TP. Hồ Chí Minh vào tháng 9/2019, tính đến nay, MEATDeli đã phục vụ cho hàng triệu người tiêu dùng, có mặt tại hơn 1.700 điểm bán, bao gồm hệ thống siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+, siêu thị CoopMart, Big C, các cửa hàng MEATDeli và các đại lý…

Việc xây thêm nhà máy chế biến thịt ở Long An là một phần của kế hoạch hiện thực hóa tầm nhìn trở thành thương hiệu thịt mát số 1 Việt Nam vào năm 2023 của Masan, với kế hoạch doanh thu 1 tỷ USD cho ngành thịt, tức khoảng hơn 23.000 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT
Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Ngày 5/7, hàng ngàn cán bộ, giảng viên thuộc các trường đại học trên cả nước đã lên đường đi về các tỉnh để làm nhiệm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Năm nay, Bộ GD&ĐT huy động 6.780 cán bộ, giảng viên từ 121 trường đại học và hai ĐHQG trên cả nước tham gia công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức thi và chấm thi ở tất cả địa phương.