Maradona đòi đổi trợ lý

Maradona đòi đổi trợ lý
TPO - Việc lựa chọn trợ lý của Diego Maradona đang trở thành chủ đề nóng khi ông từ chối đồng đội cũ tài năng mà lại thay vào đó là một HLV kém tài.
Maradona đòi đổi trợ lý ảnh 1
Ông Ruggeri. Ảnh: Static

Vào thời điểm trước khi được bổ nhiệm, Maradona cho biết Jose Luis Brown và Sergio Batista, hai đồng đội vô địch World Cup 1986, sẽ giữ vai trò này. Song giờ đây ông đã thay đổi ý nghĩ và nói rằng chưa có quyết định cuối cùng.

Maradona đang hy vọng sẽ đưa cựu hậu vệ Oscar Ruggeri lên làm trợ lý của mình. Theo báo chí nước này, quan điểm này không nhận được sự ủng hộ của Chủ tịch LĐBĐ Argentina ông Julio Grondona.

“Tôi không nghĩ Oscar lại không thể”, Maradona nói. Tuy nhiên, kỷ lục huấn luyện kém gần đây của Ruggeri đã làm cho ý định của Maradona trở thành lựa chọn gây tranh cãi.

Ruggeri đã từ chức HLV CLB Tecos UAG tại Mexico sau khi đội bóng do ông dẫn dắt thua 6 trận đầu tiên năm 2003. Sau đó ông trở về dẫn dắt Independiente trước khi từ chức bốn tháng sau.

Năm 2004, ông tới dẫn dắt đội bóng hạng hai Tây Ban Nha Elche nhưng lại bị sa thải sau 20 trận. Ông trở lại Mexico và huấn luyện America, đội bóng giàu nhất đất nước này và chỉ làm việc được 6 trận cuối.

Lần gần đây nhất, Ruggeri làm công việc huấn luyện là tại San Lorenzo năm 2006, nơi ông cũng bị sa thải sau kết quả nghèo nàn, trong đó có trận thua vỡ mặt 1-7 trên sân nhà trước Boca Juniors, đội bóng ưa thích của Maradona.

Mascherano đồng ý mang băng đội trưởng Argentina

Tiền vệ đang khoác áo Liverpool Javier Mascherano đã đồng ý mang băng đội trưởng Argentina dưới thời tân HLV Diego Maradona.

“Tôi tin tưởng cậu ta", Maradona nói trên Radio La Red sau cuộc công du 6 ngày vòng quanh châu Âu để thăm hỏi các cầu thủ trụ cột của đội tuyển.

“Tôi giải thích những gì tôi nghĩ về cậu ta và những gì cậu ta có thể mang lại cho đội bóng”, ông nói thêm. Khi biết tin này, Mascherano cho biết, anh cảm thấy không sẵn sàng gánh vác trách nhiệm này.

Thiên Thanh
Theo AP

MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm