Mạo danh Hội nạn nhân chất độc da cam bán vé biểu diễn nghệ thuật

TPO - Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Đà Nẵng vừa có thông báo gửi đến các tổ chức, doanh nghiệp về việc ủng hộ cho một chương trình biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn chưa được sự xác nhận của Hội. 

Theo đó, Công ty TNHH Biểu diễn nghệ thuật nhân đạo Thăng Long (Hà Nội) tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật vào ngày 18/6 tới đây, tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh do Sở VHTT TP. Đà Nẵng cấp phép.

Mạo danh Hội nạn nhân chất độc da cam bán vé biểu diễn nghệ thuật ảnh 1 Vé xem biểu diễn nghệ thuật dễ gây hiểu nhầm đây là chương trình do Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tổ chức. Ảnh: T.T.

Công ty đã xin xác nhận của Hội nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng nhưng không được sự đồng ý, với lý do chương trình này không phục vụ cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Ngoài ra, trên vé ghi thông tin “Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam – Chương trình biểu diễn nghệ thuật”, chứ không ghi đơn vị nào tổ chức biểu diễn. “Chúng tôi đã liên hệ với Trung ương Hội để xác minh thì được Trung ương Hội cho hay không có chủ trương tổ chức chương trình biểu diễn nào như trên, và cũng không hề có đơn vị nào tới làm việc về vấn đề này.

Đây rõ ràng là cách mạo danh Trung ương Hội để kêu gọi hỗ trợ, bán vé lấy tiền”, ông Tô Năm, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng thông tin. Ông Năm cho biết thêm hiện tại Trung ương Hội đang có công văn gửi cho Sở VHTT Đà Nẵng đề nghị chấm dứt chương trình biểu diễn mập mờ này.

Dù không được xác nhận, nhưng công ty này vẫn đi kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân và bị phản ánh lên Hội.

Mạo danh Hội nạn nhân chất độc da cam bán vé biểu diễn nghệ thuật ảnh 2 Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng đã có thông báo về vụ việc này. Ảnh: T.T.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Huỳnh Bá Minh, đại diện Công ty TNHH Biểu diễn nghệ thuật nhân đạo Thăng Long xác nhận công ty có kế hoạch tổ chức buổi biểu diễn tại Đà Nẵng vào ngày 18/6. Khi hỏi về mục đích của chương trình, vị này vòng vo cho hay đoàn gần 30 người, đi vào miền Nam, mỗi tỉnh sẽ dừng lại một vài ngày tham quan, biểu diễn để lấy kinh phí cho đoàn và ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Hà Nội.

“Chúng tôi chỉ kêu gọi các mạnh thường quân, doanh nghiệp hỗ trợ bằng cách mua vé, mỗi vé 200.000đ. Dự kiến sẽ bán tại Đà Nẵng 200 – 300 vé. Nhưng để vận động được thì cần sự xác nhận của Hội nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng. Sau chương trình, chúng tôi sẽ trích lại một khoản tiền để ủng hộ cho Hội nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng”.

Trong khi đó, ông Tô Năm lần nữa khẳng định công ty này không hề đặt vấn đề ủng hộ cho nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng khi tới xin xác nhận. Ông cũng lưu ý thêm nếu chương trình phục vụ không đúng đối tượng, thì những lần kêu gọi sau Hội sẽ khó có được sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức.

MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).