Mạo danh Hà Đông để phát tán Flappy Bird 'nhái'

Tựa game có tên “Flappy Bird: New Season” với nội dung nhái toàn bộ trò chơi gây sốt Flappy Bird, bao gồm cả cách chơi lẫn đồ họa. Thậm chí, tác giả của trò chơi còn mạo danh Nguyễn Hà Đông, tác giả thực sự của “Flappy Bird” để phát hành trò chơi giả mạo của mình.

Cuối tháng 4 vừa qua trên kho ứng dụng App Store của Apple xuất hiện trò chơi với tên gọi “Flappy Bird: New Season”, khiến nhiều người lầm tưởng đây là phiên bản mới của trò chơi Flappy Bird, đặc biệt khi mà gần đây, tác giả Nguyễn Hà Đông của game Flappy Bird từng khẳng định sẽ “hồi sinh” trò chơi gây sốt của mình.

Sự xuất hiện của Flappy Bird: New Season với cách chơi, nội dung đồ họa không khác gì phiên bản Flappy Bird trước đây, khiến nhiều người chơi lẫn giới công nghệ bất ngờ và đón nhận tích cực. Không ít trang công nghệ lớn và uy tín khẳng định đây là Flappy Bird đã được Nguyễn Hà Đông “hồi sinh”.

Mạo danh Hà Đông để phát tán Flappy Bird 'nhái' ảnh 1

Game “nhái” Flappy Bird: New Season “gây sốt” trên iTunes kể từ khi xuất hiện, có tên tác giả là Dong Nguyen

Rất nhanh chóng sau khi được ra mắt, Flappy Bird: New Season đã trở nên rất được yêu thích, với số lượng tải tăng lên nhanh chóng và trở thành một trong những game được yêu thích trên kho ứng dụng App Store.

Sở dĩ Flappy Bird: New Season gây được tiếng vang như vậy không chỉ bởi vì nội dung và cách chơi giống với Flappy Bird trước đây (không ít game nhái Flappy Bird cũng có cách chơi tương tự nhưng không được chú ý), mà còn vì game được đăng tải lên App Store bởi một tài khoản có tên “Dong Nguyen”, trung tên với tài khoản của tác giả Nguyễn Hà Đông.

Sau khi tìm hiểu, phóng viênphát hiện ra thực chất tác giả “Dong Nguyen” đăng tải trò chơi “Flappy Bird: New Season” này chỉ là giả mạo. Trong danh sách những ứng dụng đã đăng tải của tác giả này không có ứng dụng nào khác, trong khi đó với tài khoản “Dong Nguyen” thực sự của tác giả Nguyễn Hà Đông sẽ có thêm 2 game khác dành cho nền tảng iOS, vốn được khá nhiều người biết đến cùng với sự thành công của Flappy Bird trước đây.

Mạo danh Hà Đông để phát tán Flappy Bird 'nhái' ảnh 2

Tài khoản Dong Nguyen giả mạo (trái) không có ứng dụng nào khác, trong khi tài khoản thật lại có các game khác của tác giả Nguyễn Hà Đông

Không dừng lại ở đó, tác giả của game Flappy Bird giả mạo còn lập một trang Twitter riêng để mạo danh tài khoản Twitter thực sự của tác giả Nguyễn Hà Đông. Theo đó, trang Twitter giả mạo có tên “dongatory_”, trong khi tài khoản Twitter thực sự của Nguyễn Hà Đông có tên “dongatory” (không có dấu _ ở cuối). Trên trang Twitter giả mạo đăng tải thông tin đây là tài khoản Twitter dự phòng của tác giả Nguyễn Hà Đông, đồng thời đăng tải thông tin game “Flappy Bird đã hồi sinh” và dẫn đường link tới game giả mạo của mình trên App Store.

Mạo danh Hà Đông để phát tán Flappy Bird 'nhái' ảnh 3

Trang Twitter giả mạo thông báo về sự “hồi sinh” của Flappy Bird

Không ít người chơi và trang công nghệ lớn không chú ý kỹ đã mắc lừa tài khoản giả mạo này và tin rằng Nguyễn Hà Đông đã thực sự hồi sinh Flappy Bird.

Có thể thấy tác giả thực sự của “Flappy Bird: New Season” đã rất tinh vi trong việc mạo danh Nguyễn Hà Đông thực sự để phát tán trò chơi “nhái” của mình. Hiện vẫn chưa rõ Flappy Bird giả mạo này chỉ có nội dung trò chơi đơn thuần, hay còn có mục đích nào khác, bởi lẽ file cài đặt của Flappy Bird: New Season khá nặng (hơn 40MB), trong khi game Flappy Bird cũ có dung lượng cài đặt khá nhẹ.

Hiện game Flappy Bird “giả mạo” vẫn đang tồn tại trên kho ứng dụng App Store và số lượng download vẫn đang tiếp tục tăng nhanh mỗi ngày. Hiện game này vẫn đang là một trong những ứng dụng phổ biến nhất tại mục “Giải trí” trên App Store.

Trước đó, tác giả Nguyễn Hà Đông đã từng chia sẻ Flappy Bird sẽ chờ đến tháng 8 mới có thể xuất hiện trở lại và cùng với chế độ chơi mới, nghĩa là sẽ có sự thay đổi so với phiên bản Flappy Bird trước đây.

Theo T.Thủy

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Anh Đắc, huyện Thủ Thừa, (tỉnh Long An) sử dụng vỏ chai nhựa bọc trong lưới nylon, cố định bằng thanh tre tạo thành những bè nổi trên mặt nước. Sau đó anh dùng lục bình ủ cho hoai mục trải nên những chiếc bè nổi ấy và trồng rau màu. Tính đến nay, anh tạo được hơn 300 luống rau xanh nổi bềnh bồng trên mặt nước.