Mạo danh con cán bộ CA cao cấp để lừa đảo

Mạo danh con cán bộ CA cao cấp để lừa đảo
TP - Lê Đăng Lưu mạo danh mình là con trai một cựu cán bộ cấp cao trong ngành CA quê Hà Tĩnh, có thể đưa người sang Hàn Quốc lao động chỉ trong thời hạn 3 tháng kể từ khi nộp tiền, hồ sơ để chiếm đoạt 400.000 USD.

Hôm qua (8/1), Viện KSNDTC đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp và gia hạn tạm giữ hình sự đối tượng Lê Đăng Lưu (SN 1969, quê Hà Tĩnh, trú tại phường 2 quận Tân Bình, TPHCM).

Trước đó, ngày 6/1, Lưu đã bị cơ quan Cơ quan CSĐT Bộ CA bắt khẩn cấp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu ban đầu, Lê Đăng Lưu là đối tượng từng có tiền án về tội lừa đảo từ năm 1997. Sau khi ra tù, ngựa quen đường cũ, Lưu đi lang thang nhiều nơi, móc nối với một số đối tượng để tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo.

Để mọi người tin tưởng, Lưu thường mạo danh, rêu rao rằng mình là con trai một cựu cán bộ cấp cao trong ngành CA quê Hà Tĩnh, có thể đưa người sang Hàn Quốc lao động chỉ trong thời hạn 3 tháng kể từ khi nộp tiền, hồ sơ.

Với chiêu lừa trên, chỉ từ tháng 4/2007 đến khi bị bắt, Lưu đã nhận được 180 bộ hồ sơ và tiền của những người có nhu cầu đi XKLĐ, với tổng số tiền lên đến khoảng 400.000 USD.

Tuy nhiên, Lưu không đưa được bất cứ ai trong số người này đi XKLĐ. Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan CA tiếp tục điều tra, làm rõ. 

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.