TT-Huế:

Mang vàng đem bán rồi hoang báo bị cướp

Công an lấy lời khai đối với T.
Công an lấy lời khai đối với T.
TPO - Mẹ đưa cho T. 3 chỉ vàng đem bán lấy tiền để giải quyết công việc. Nhưng đây lại chính là vàng giả do T. mua “bù” vào chỗ vàng thật đã bị bán đi. Để đối phó gia đình, T. nghĩ cách dựng lên một vụ cướp, rồi hoang báo.

Ngày 24/3, Đội Cảnh sát Hình sự Công an thị xã Hương Thuỷ cho biết, vừa làm rõ đối tượng trình báo không đúng sự thật về cướp tài sản tại địa bàn thị xã này.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, ngày 22/3, Thị T. (người huyện Phú Vang, TT-Huế) đến Công an thị xã Hương Thuỷ trình báo bị 2 đối tượng nam giới, không rõ đặc điểm, cướp đi nhiều tài sản.

T. khai rất tường tận rằng, trong khi đang đi trên đoạn đường qua thôn Xuân Hòa (xã Thuỷ Vân, thị xã Hương Thủy) thì bị 2 đối tượng nam thanh niên bịt khẩu trang, đầu đội mũ bảo hiểm điều khiển xe gắn máy dùng chân đạp ngã, cướp đi túi xách bên trong có một số tài sản.

Sau đó, T. về báo với gia đình là bị cướp và đến cơ quan công an trình báo sự việc. Công an thị xã Hương Thủy nhanh chóng vào cuộc, xác minh điều tra vụ việc.

Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Hương Thủy xác định không có vụ cướp nào xảy ra như T. đã trình báo.

Mang vàng đem bán rồi hoang báo bị cướp ảnh 1 Công an tạm giữ đồ nữ trang mà T. khai là vàng giả do mình mua để đối phó với người nhà

Tại cơ quan công an, T. khai do nhiều lần lấy vàng của gia đình đem bán để lấy tiền chi dùng cá nhân, nên sợ bị phát hiện. Sau đó, T. nghĩ ra cách mua vàng giả tương đương với số lượng vàng thật đã lấy đi để “bù” vào vị trí cũ.

Ngày 21/3 vừa qua, mẹ đưa cho T. 3 chỉ vàng đem bán lấy tiền để giải quyết công việc. Nhưng đây lại chính là vàng giả do T. mua “bù” vào chỗ vàng thật đã bị bán đi. Để đối phó gia đình, T. nghĩ cách dựng lên một vụ cướp, rồi hoang báo.

Hiện, vụ việc được Công an thị xã Hương Thuỷ tiếp tục xem xét, củng cố để xử lý T. về hành vi báo giả vụ cướp tài sản theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm