Mang thai và… 'sướng nửa đời người'

Mang thai và… 'sướng nửa đời người'
TP - Hỏi: Vợ tôi 26 tuổi có thai lần đầu được 3 tháng. Có người khuyên tôi không nên quan hệ trong thời gian vợ mang bầu. Có người lại bảo quan hệ là bình thường.

Vũ Văn Việt
(Mông Dương - Cẩm Phả - Quảng Ninh)

Mang thai và… 'sướng nửa đời người' ảnh 1

Trả lời: Mang thai đúng là vẫn có thể quan hệ bình thường. Trước hết, về mức độ nhạy cảm, nếu như sự mỏi mệt do có thai không làm mất đi sự ham muốn tình dục, phụ nữ mang thai lại có khoái cảm hơn như chưa từng có khi được sinh hoạt tình dục.

Đó là những khu vực phát sinh cảm giác trở nên nhạy cảm một cách khác thường. Nhũ hoa to lên do ảnh hưởng của hormon nên nhạy cảm, dễ dẫn đến hưng phấn.

Đáng chú ý, tiềm năng có khoái cực lớn hơn. Có lẽ đây là một trong những lợi ích tình dục lớn nhất do thai nghén đem lại. Nhiều phụ nữ biết đến khoái cực lần đầu tiên khi quan hệ tình dục ở thời kỳ có thai.

Máu dồn về nhiều ở cơ quan sinh dục làm cho sự nhạy cảm và khoái cảm tăng lên, có nhiều phụ nữ nói rằng vào giai đoạn cuối của thai nghén (khi sự xung huyết đạt mức cao nhất ở cơ quan sinh dục), họ cảm thấy rất kích thích thậm chí có cảm giác đau tức.

Không phải chỉ có phụ nữ, mà cả nam giới cũng có cảm giác mạnh mẽ và đạt tới cực độ khi sinh hoạt tình dục với người mang thai. Chả thế mà các cụ ngày xưa nói vui là quan hệ tình dục với người chửa “sướng nửa đời người”.

Sinh hoạt tình dục khi có thai là việc làm khoa học và đúng đắn, vì nó rất có lợi cho sức khoẻ và tâm lý của vợ và chồng.

Vẫn phải lưu ý

Ba tháng đầu của thai kỳ nên kiêng vì dễ làm động thai, chảy máu, sảy thai. Khi sinh hoạt lên đến đỉnh điểm thường gây co thắt dạ con, có thể gây sảy thai hoặc sinh non.

Với các trường hợp mẹ bị suy dinh  dưỡng nặng, tăng cân ít, da xanh, thai bị suy dinh dưỡng hoặc các thai phụ có rau tiền đạo ở những tháng đầu chưa có biểu hiện gì bất thường, rất cần tăng cường chăm sóc và cân nhắc khi quan hệ tình dục.

Trong những tháng cuối, nằm thẳng khi quan hệ gây ra một số vấn đề như buồn nôn, chóng mặt, chẳng hạn.

Đối với bà mẹ mang thai, sinh hoạt tình dục ở trong tất cả các trường hợp dù đặc biệt hay không đặc biệt đều cần nhẹ nhàng, không được có những động tác mạnh, tư thế phải tránh đè ép vào bụng của thai sản, thời gian cũng không nên kéo dài quá, miễn sao cả hai đều cảm thấy thỏa mãn. Nên giữ chế độ sinh hoạt tình dục một cách vừa phải, vì khi có thai, phụ nữ dễ mệt mỏi.

Người chồng phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và không có viêm nhiễm sinh dục. Hãy dùng bao cao su để tránh viêm nhiễm cho vợ và cũng là bảo vệ cho con vì, khi xuất tinh, trong tinh dịch có một vài chất có thể gây ảnh hưởng đến tử cung như Prostaglandine- có thể gây co thắt tử cung, Hyaluronidase - có thể làm nở cổ tử cung.

MỚI - NÓNG
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Fox News)
Châu Âu bất mãn vì Mỹ hưởng lợi từ xung đột Nga - Ukraine
TPO - Các quan chức cấp cao Liên minh châu Âu (EU) chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden liên quan đến cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine, bày tỏ hoài nghi rằng liệu Mỹ có còn là đồng minh của châu Âu khi bán khí đốt với giá cao, trong khi chính sách năng lượng của Mỹ đẩy châu Âu vào “chế độ hoảng loạn toàn diện”, theo Politico.