Mang Tết ấm đến với các thương binh, cựu thanh niên xung phong

Nhà báo Lê Xuân Sơn và ông Đoàn Huy Hoàng trao tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hoá
Nhà báo Lê Xuân Sơn và ông Đoàn Huy Hoàng trao tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hoá
TP - Ngày 30/1, báo Tiền Phong phối hợp các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết cán bộ, nhân viên, người có công tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hoá và tặng 100 suất quà Tết cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Tại Thanh Hóa: Chiều 30/1, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Việt Nam (BIDV), chi nhánh Thanh Hóa phối hợp với Hội cựu chiến binh, Hội cựu chiến binh Trung ương Đoàn và Báo Tiền Phong đã đến thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết cán bộ, nhân viên, người có công tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hoá.

Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnhThanh Hoá hiện đang chăm sóc 4 nhóm đối tượng với hơn 200 người. Cán bộ, người lao động của Trung tâm đã luôn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng và thường xuyên tổ chức các hoạt động tri ân nhân các ngày lễ, Tết.

Ông Đoàn Huy Hoàng, phó giám đốc Chi nhánh ngân hàng BIDV Thanh Hoá cho biết: Hàng năm, BIDV chi nhánh Thanh Hoá thực hiện nhiều chương trình công tác xã hội trên địa bàn tỉnh. Để tri ân, động viên cán bộ, nhân viên, người có công tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hoá, trong dịp này, đơn vị trao tặng 90 suất quà cho thương binh, người có công (trị giá 45 triệu đồng). Đây là năm thứ 4, BIDV chi nhánh Thanh Hoá phối hợp với Hội cựu chiến binh Trung ương Đoàn, Báo Tiền Phong triển khai chương trình ý nghĩa này.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong đã bày tỏ lời tri ân sâu sắc đối với những hi sinh xương máu của thế hệ cha anh để có được cuộc sống hoà bình, no ấm hôm nay. Đồng thời,động viên các thương binh nặng tiếp tục điều dưỡng, chữa trị ổn định sức khoẻ, đón Xuân, đón Tết đầm ấm.

Phát biểu tại buổi trao quà, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết: “Trong nhiều năm qua, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, báo Tiền Phong luôn nỗ lực trong công tác xã hội, đặc biệt là quan tâm, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đời sống của cựu thanh niên xung phong, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội… ở nhiều địa bàn trong cả nước. Cụ thể, như các chương trình: Chủ Nhật Đỏ (hiến máu nhân đạo), Hoa Hậu Việt Nam, Giải Việt dã Báo Tiền Phong, huy động các tổ chức, cá nhân cùng chung tay vì đồng bào vùng lũ… Vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm, BIDV phối hợp với Báo Tiền Phong, Hội cựu chiến bình Trung ương Đoàn tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho 10 Trung tâm Điều dưỡng Người có công trong cả nước, trong đó có Thanh Hoá. Năm nay, trong chương trình này, tổng số tiền mà BIDV trao tặng cho 10 trung tâm là 250 triệu đồng. Tại Thanh Hoá, ngoài quà tặng của BIDV, Báo Tiền Phong trao tặng 10 triệu đồng và nhiều ấn phẩm Báo Tiền Phong số đặc biệt cho cán bộ, nhân viên, người có công của trung tâm”

Mang Tết ấm đến với các thương binh, cựu thanh niên xung phong ảnh 1 Ông Trần Bá Bảng, Quản lý vùng Công ty cổ phần Acecook Việt Nam trao quà cho các cựu TNXP tỉnh Hoà Bình

Tại Hòa Bình: Báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Hòa Bình tổ chức buổi giao lưu và tặng 100 suất quà Tết với trị giá mỗi suất 600 nghìn đồng cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Gửi lời cảm ơn Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam và Hội cựu TNXP tỉnh Hoà Bình, Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn cho hay, hàng năm, báo Tiền Phong đều vận động và phối hợp cùng nhiều doanh nghiệp, nhà tài trợ dành ít nhất từ 1,5 tỷ đến 2 tỷ đồng để hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, tổ chức các chương trình thăm hỏi, tặng quà cho các bác, các cô, chú đã từng tham gia TNXP trong ngày truyền thống của lực lượng cũng như trao quà mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Ông Vũ Đức Hạnh, Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Hòa Bình cho hay, hội cựu TNXP tỉnh hiện có hơn 4.000 hội viên. Trong đó, có gần 400 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Một số trường hợp sống cô đơn, không nơi nương tựa, ở nhà tạm, nhà dột nát cần được trợ giúp. Theo ông Hạnh, việc báo Tiền Phong cùng Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam trao 100 suất quà trị giá 60 triệu đồng cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn mang ý nghĩa đặc biệt, không chỉ về vật chất mà cả tinh thần cho các cựu TNXP trong dịp Tết nguyên đán đang tới.

“Xin thay mặt tỉnh hội cảm ơn báo Tiền Phong, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam về những món quà hôm nay. Mong rằng các năm tiếp theo, các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của báo và công ty”, ông Hạnh nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.
Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

TPO - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hưng Yên cho biết, người thu tiền làm căn cước công dân mà Tiền Phong phản ánh là nhân viên của Bưu điện Văn Giang. Số tiền thu chênh là tiền chuyển phát nhanh và chỉ được thu khi người dân có yêu cầu. Ông này cũng thừa nhận, cách làm tại Văn Giang là chưa công khai, rõ ràng với người dân.