Manchester United chọn Van Gaal vì… quân phiệt

Van Gaal luôn có khuôn mặt đăm chiêu dù lúc vui nhất. Ảnh: Getty Images
Van Gaal luôn có khuôn mặt đăm chiêu dù lúc vui nhất. Ảnh: Getty Images
TP - Được mệnh danh là “Van Hitler”, Luis Van Gaal với cách làm bóng đá cứng rắn đến mức quân phiệt được hy vọng sẽ thích hợp vực dậy một Manchester United rệu rã.

Van Gaal luôn thể hiện là nhà cầm quân cứng rắn. Với ông, công việc là trên hết và không ai là không thể đụng tới. Cựu tiền đạo Luca Toni của Bayern Munich từng miêu tả về ông thầy khắt khe: “Ông muốn làm rõ với chúng tôi rằng ông có thể bỏ rơi bất cứ ai, kể cả ông. Ông đã chứng minh điều này theo nghĩa đen, tự mình tụt quần trước học trò để ám chỉ ông cũng có thể bị phạt. Tôi chưa bao giờ trải qua điều gì điên rồ như thế”.

Với Van Gaal, bóng đá không có chỗ cho sự vui vẻ. Dù hai lần vô địch Đức và mở ra thời kỳ thành công hiện tại cho Bayern, nhưng ông phải ra đi vì… tạo bầu không khí quá căng thẳng. Trong buổi họp báo sa thải Van Gaal tháng 4/2011, Chủ tịch Bayern lúc đó Uli Hoeness phát biểu: “Thành công là một thứ, nhưng cần phải có sự vui vẻ. Không có sự vui vẻ tại CLB này trong khoảng thời gian dài với cầu thủ cũng như lãnh đạo như chúng tôi”.

“Điều quan trọng là chúng ta nên duy trì quan hệ thường xuyên với ai đó. Nó sẽ mang lại chúng ta nhiều niềm vui trên sân”.

HLV Van Gaal quan niệm về tình dục trong bóng đá

Người hâm mộ Man United từng chứng kiến Sir Alex quản học trò bằng liệu pháp bạo lực như chiếc giày bay. Van Gaal không kém với cách riêng của mình. Trong lần tức giận với các học trò trẻ tại Ajax, ông biến mình thành máy xay tuyết để mắng xối xả các học trò đứng quanh. Trước đây, Sir Alex không mấy thân thiện với báo chí và dường như Van Gaal sẽ mang điều tương tự trở lại với Man United.

Dù Van Gaal quan niệm học trò nên nói không với mua sắm, tiệc tùng, nhưng lại rất thoáng trong vấn đề tình dục. Khi tập trung chuẩn bị mùa giải cùng Bayern tại Riva del Garda, Italia, Van Gaal từng nói: “Hãy thư giãn đi các bạn. Không mua sắm, không tiệc tùng. Chỉ thư giãn. Nếu thấy buồn, các bạn có thể vui vẻ với mỹ nữ của mình”. Không ai nghĩ trong con người khó tính như Van Gaal lại có phát biểu thoáng như vậy.

Van Gaal có cá tính cứng nhắc, thậm chí là quân phiệt, nhưng đôi lúc cũng khá hài ước và cởi mở. Điều đó giúp người ta nhớ tới Sir Alex và thấy trong ông những điều mà David Moyes không có. Man United sẽ thành công hay thất bại với tính cách của Van Gaal, hãy chờ xem!

MỚI - NÓNG