Man United rắc rối vì Van Gaal

Phải chăng chỉ có Van Persie là vui với việc Man United bổ nhiệm Van Gaal?
Phải chăng chỉ có Van Persie là vui với việc Man United bổ nhiệm Van Gaal?
Man United đang hứng chịu rất nhiều sức ép liên quan đến việc họ sẽ bổ nhiệm Louis van Gaal vào cuối mùa bóng này.

Cho đến giờ, vẫn chưa có một thông tin chính thức nào về việc Man United sẽ ký với Van Gaal. Nhưng những thông tin rò rỉ từ sân Old Trafford và từ phía bộ sậu của Van Gaal đều khẳng định về sự tồn tại của một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, chỉ còn chờ vài thủ tục cuối cùng nữa là hoàn tất mà thôi.

M.U từng để lộ thông tin sa thải David Moyes và điều ấy đã khiến cho mọi thứ diễn ra ồn ào quá mức cần thiết. Cả Sir Alex Ferguson cũng cảm thấy thất vọng với cách mà ban lãnh đạo đã cư xử với nhà cầm quân này. Bây giờ, Quỷ đỏ lại tiếp tục hứng chịu những hệ lụy khi thông tin thuê Van Gaal tuồn ra ngoài.

Van Gaal chắc chắn không phải là sự lựa chọn của Sir Alex Ferguson, bởi ông đã nói rất rõ là muốn Ryan Giggs được trao cơ hội. Sau khi chứng kiến Man United đánh bại Norwich 4-0 trong một trận đấu mà Old Trafford đã chào đón nhiệt liệt Giggs trên vai trò mới, có rất nhiều người tỏ ra tán đồng với ý kiến của Ferguson.

Và sự thành công của Diego Simeone, Pep Guardiola, Juergen Klopp cho thấy HLV trẻ đang là một trào lưu của bóng đá châu Âu, thay thế dần cho thế hệ những nhà cầm quân đã lớn tuổi.

Ngay trong nội bộ các cầu thủ M.U, ngoài Robin van Persie thì chưa thấy ai chào đón nhà cầm quân người Hà Lan. Wayne Rooney thậm chí còn gặp riêng ban lãnh đạo để yêu cầu đừng bổ nhiệm Van Gaal.

Cựu danh thủ Mehmet Scholl của Bayern gọi Van Gaal là “thiên tài chiến thuật”, nhưng đồng thời cũng cảnh báo Quỷ đỏ về sự độc đoán của vị HLV này: “Chỉ cần không theo Van Gaal, một cầu thủ sẽ bị loại bỏ, bất kể anh ta có là ai”. Nhiều khả năng Van Gaal sẽ cho Van Persie làm thủ quân và thiết lập một lối chơi quanh các cầu thủ Hà Lan.

Man United đang kêu gọi hồi sinh tinh thần “Quỷ đỏ” như dưới thời Sir Alex Ferguson. Nhưng nếu Van Gaal chọn, những thành viên của “thế hệ 1992” nhiều khả năng sẽ bị mời ra khỏi Old Trafford, bởi HLV đội tuyển Hà Lan sẽ ưu tiên chọn những người có cùng tiếng nói với mình như Patrick Kluivert, Danny Blind.

Rõ ràng M.U nhìn thấy rắc rối nhiều hơn là những giải pháp sau khi thông tin bổ nhiệm Van Gaal lọt ra giới truyền thông. Và liệu những ý kiến về nhà cầm quân này có khiến họ đổi ý và tìm một nhà cầm quân khác?

Theo Theo Sài Gòn giải phóng thể thao
MỚI - NÓNG