Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Đêm qua, tại quảng trường 16/4 thành phố Phan Rang- Tháp Chàm đã diễn ra chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Nho và vang Ninh Thuận 2019 với chủ đề “Trải nghiệm xứ sở nho”.
Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam ảnh 1 Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã tạo nên một Lễ hội Nho vang đặc biệt và hấp dẫn khi mang tới một sân khấu kể chuyện kết hợp với hình ảnh, âm nhạc kích thích cùng lúc ba giác quan của con người: thị giác, thính giác, vị giác.
Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam ảnh 2 Với ba chương kể chuyện của mình, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã vẽ nên bức tranh đặc sắc về mảnh đất và con ngời Ninh Thuận, vẽ nên cả những khó khăn và những thành quả tuyệt vời mà người dân nơi đây đã vươn lên mạnh mẽ để đạt được.
Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam ảnh 3 Sân khấu khai mạc Lễ hội nho và vang Ninh Thuận vừa như lời thủ thỉ tâm tình mà người Ninh Thuận kể cho nhau nghe, kể cho bạn bè trong và ngoài nước cùng nghe. Lại vừa như khúc ca hào hùng và hoành tráng mà đất và người Ninh Thuận tự hào về những gì mình có được và đạt được sau bao cố gắng nỗ lực vượt khó.
Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam ảnh 4 Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã dẫn dắt mọi người cùng du hành qua từng miền di sản, khám phá nền văn hóa đậm đà bản sắc và tình người của xứ sở nho, vang Ninh Thuận. Cùng nhau tự hào về một vùng đất nắng gió vẫn vươn mình phát triển và đạt được những thành tựu tuyệt vời. 
Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam ảnh 5 Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiếp tục kể chuyện bằng giai điệu du dương cùng lời ca ý nghĩa của bài hát “ Ninh Thuận Quê Mình” qua tiếng hát của NSUT Tạ Minh Tâm là tiết mục mở màn như lời tâm tình thủ thỉ kể về Ninh Thuận. Vừa mạnh mẽ, hào hùng lại vừa da diết đầy yêu thương như lời mời gọi bạn bè trong và ngoài nước về với Ninh Thuận.
Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam ảnh 6 Ở chương 1, đất và người Ninh Thuận hiện lên đầy hào hùng và mạnh mẽ qua lời kể bằng âm nhạc từ tiết tiết mục “Tiếng trống Paranung” do nữ ca sĩ Thu Trang thể hiện cùng với “Đêm hội Raglai” qua giọng hát của Đan Trang, Hồ Văn Phong đã đã hòa quyện cùng lời dẫn của MC, tạo nên bức tranh lung linh sắc màu của vùng đất Ninh Thuận.
Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam ảnh 7 Nơi có vẻ đẹp vừa khắc nghiệp vừa đặc trưng, khác biệt so với cả nước đang từng ngày phát triển, đi lên. Về với Ninh Thuận, du khách không chỉ về với xử sở nắng gió, xứ sở của cây nho mà còn được đắm mình trong những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.
Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam ảnh 8 Sau khi đi qua chương 1 với đất và người Ninh Thuận, khán giả tiếp tục trải nghiệm hành trình khám phá Ninh Thuận của mình ở chương 2 với tinh hoa đất nắng. Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã sử dụng hai tiếng thân thương” quê hương” qua tiết mục “ Quê hương” do nam ca sĩ Trọng Tấn thể hiện để kể về một vùng đất đột phá, vượt lên mọi khó khăn để tạo nên những sản phẩm đặc thù riêng của mình gọi tên là Ninh Thuận.
Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam ảnh 9 Sau những cảm xúc sâu lắng, khán giả lại tiếp tục được lắng nghe giai điệu hào hùng, mạnh mẽ, đầy tinh thần hứng khởi với “ Phan Rang thành phố tuổi xuân” qua sự kết hợp của Trọng Tấn-Lan Anh. Một thành phố trẻ tràn đầy sức sống, mạnh mẽ phóng khoáng vươn cao, dang rộng vòng tay chào đón bè bạn trong nước và du khách quốc tế.
Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam ảnh 10 Khúc ca “ Tinh hoa đất nắng” chính là những chùm nho ngọt ngào, trĩu quả được hấp thụ tinh hoa của nắng gió đã đưa Ninh Thuận trở thành thủ phủ nho của cả nước, một thương hiệu rất riêng của mảnh đất này qua giai điệu đầy tự hào của bài hát “ Mùa nho chín” do ca sĩ Lý Thu Thảo và Trường Tam thể hiện.
Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam ảnh 11 Trong chương cuối, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã đưa khán giả đến với “ Một Ngày Mới” và nghe “ Tiếng sóng biển” từ giọng hát đầy cảm xúc và nội lực của nữ ca sĩ Hồng Nhung.
Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam ảnh 12 Như một cái kết đẹp cho câu chuyện kể về Ninh Thuận của mình, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam ngầm khẳng định vùng đất và con người Ninh Thuận sẽ vươn cao, vươn xa hơn nữa, tiến tới một tương lai vững mạnh, phát triển từ chính những khó khăn.
Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam ảnh 13 Cuối cùng, sau khi được dẫn dắt trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau, kích thích từ thị giác, thính giác tới vị giác. Chương trình chuyển mình với sự tươi mới, trẻ trung trong ca khúc Pink girl và Ninh Thuận chào ngày mới với giọng hát của nữ ca sĩ Đông Nhi.
Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam ảnh 14 Kết thúc bằng ca khúc “ Đất nước trọn niềm vui” như một lời chúc mừng và cùng chung vui của người dân cả nước gửi tới Ninh Thuận.
Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam ảnh 15 Buổi lễ khai mạc Lễ hội nho vang Ninh Thuận 2019 đã làm say lòng cả những người khó tính nhất, mê hoặc không chỉ khách du lịch trong và ngoài nước mà còn mê hoặc chính người dân Ninh Thuận bởi niềm hạnh phúc và sự tự hào vì mảnh đất quê hương, con người và những thành quả mà quê hương mình.
Mãn nhãn với Đêm Khai mạc lễ hội Nho vang của đạo diễn Hoàng Nhật Nam ảnh 16 Sân khấu khai mạc Lễ hội nho và vang diễn ra hoành tráng và độc đáo với ba chương của Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm