Mãn nhãn với “Đà lạt - Thảo nguyên cỏ hồng” dịp lễ 2/9

Đồi cỏ hồng đẹp như tranh ở Đà Lạt.
Đồi cỏ hồng đẹp như tranh ở Đà Lạt.
TPO - Dẫu chỉ là loài cỏ hoang dại nhưng mỗi khi chuyển màu tạo thành những thảm hồng điểm tô trên sắc xanh đồi núi, cỏ hồng lại cuốn hút hàng vạn du khách, đặc biệt là những người mê săn ảnh lên Đà Lạt.

Ngày 31/8, Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng cho biết dịp lễ 2/9 này sẽ phối hợp với nhóm nhiếp ảnh Amateur Dalat tổ chức triển lãm “Đà Lạt-Thảo nguyên cỏ hồng” tại số 1 đường Yersin, thành phố Đà Lạt.

Cỏ hồng mọc nhiều ở Bắc Mỹ và Thượng Hải (Trung Quốc), còn tại Việt Nam, Đà Lạt là một trong số ít nơi xuất hiện loại cỏ này.

5 năm gần đây, các tay máy nhóm nhiếp ảnh Amateur Dalat say mê chụp ảnh cỏ hồng, quảng bá qua báo chí và mạng xã hội khiến du khách trong và ngoài nước đổ về Đà Lạt mùa cỏ hồng khoe sắc, vào khoảng tháng 11- đầu tháng 12 hàng năm.

Mãn nhãn với “Đà lạt - Thảo nguyên cỏ hồng” dịp lễ 2/9 ảnh 1 Lên Đà Lạt săn ảnh cỏ hồng.

Loài hoa cỏ hoang dại này mang sắc hồng, phơn phớt tím nhưng vào mỗi buổi sáng khi tia nắng mặt trời phản chiếu, cỏ ngậm sương trở nên lung linh như tuyết trắng, lúc sương tan lại khoe sắc hồng đầy quyến rũ.

Mãn nhãn với “Đà lạt - Thảo nguyên cỏ hồng” dịp lễ 2/9 ảnh 2 Đồi cỏ hồng ngậm sương như tuyết trắng.

Cỏ hồng mọc ven sườn đồi, giữa thung lũng, nhiều nhất là ở các khu vực ngoại ô Đà Lạt như Suối Vàng, Trại Mát, xung quanh làng hoa Thái Phiên…

Mãn nhãn với “Đà lạt - Thảo nguyên cỏ hồng” dịp lễ 2/9 ảnh 3 Đàn ngựa tung vó trên thảm cỏ.

Đồi cỏ hồng cũng là nơi lý tưởng để tổ chức dã ngoại, chụp hình, cắm trại, đãi nhau món thịt nướng thơm lừng trong những ngày đầu đông se lạnh.

Mãn nhãn với “Đà lạt - Thảo nguyên cỏ hồng” dịp lễ 2/9 ảnh 4 Đàn trâu ung dung gặm cỏ.

Các thành viên của nhóm Amateur Dalat gồm Đặng Văn An, Võ Trang, Nguyễn Tất Thắng, Nguyễn Trọng Bảo Toàn và Thanh Thúy đã chụp hàng ngàn bức ảnh về cỏ hồng.

Nhóm cùng với Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng chọn ra 40 bức để trưng bày tại triển lãm đầu tiên về cỏ hồng. Ảnh in trên chất liệu giấy Semi glossy pro, ép lamina, khổ 50x75cm – 50x130cm.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 2-9/9.

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Nói ngắn gọn, không phân tích lòng vòng’

TPO - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, TPHCM là địa phương đầu tiên Chính phủ chọn để làm việc sau khi vừa kiện toàn và nội dung làm việc đã được Chính phủ chuẩn bị rất kỹ nên các thành viên tham dự cuộc họp phải phát biểu hết sức ngắn gọn, đầy đủ, không giải thích, phân tích lòng vòng mất thời gian…