Có 103 kết quả :

Ảnh minh họa

Những chất dinh dưỡng quan trọng đối với phụ nữ trong từng độ tuổi

TPO - Các chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học là những yếu tố quyết định sức khỏe của nữ giới. Sinh lý của nữ giới thay đổi qua từng giai đoạn, đòi hỏi đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng khác nhau để cơ thể luôn khỏe mạnh. 
Tư vấn: ThS.BS. Nguyễn Thế Lương

Cụ ông 93 tuổi đi khám nam khoa

10 - 20 năm nữa, có lẽ nam khoa sẽ có chỗ đứng quan trọng trong các bệnh viện và các trường đại học. Lúc đó, có thể chuyện một cụ già chống gậy xin khám nam khoa sẽ là chuyện bình thường...
Ảnh minh họa: Internet

Lựu- thần dược chống lão hóa

Theo Wren Holmes - chuyên gia của hãng mỹ phẩm nổi tiếng Urban Veda: “Lựu quả là một loại trái cây tuyệt vời nhờ hàm lượng chất chống ôxy hóa của nó. Biểu đồ so sánh chỉ số về khả năng chống oxy hóa (ORAC) cho thấy: lựu sở hữu một con số khổng lồ với 10,500 đơn vị ORAC, trong khi đó ở cam là 2400 và ở quất là 3200”.
Ảnh minh hoạ: Internet

Chuyện chăn gối sau mãn kinh

Mãn kinh là dấu hiệu rõ nét nhất của quá trình lão hóa. Đây là thời kỳ chuyển giao giữa 2 giai đoạn trong cuộc đời nhưng cần lưu ý mãn kinh không đồng nghĩa với mãn dục.
Ảnh minh hoạ: Internet

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư

Ung thư có các triệu chứng thường thấy như: giảm cân đột ngột, khối u trên ngực,.. các chuyên gia khuyến cáo mọi người cần phải để ý nhiều hơn các dấu hiệu để sớm phát hiện bệnh, theo Healthista.
Ảnh minh hoạ: Internet

Sự kỳ diệu của đậu nành với phụ nữ

Phụ nữ ở tuổi mãn kinh thường bị đổ mồ hôi, có các cơn bốc hỏa kèm theo cảm giác mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ… Đậu nành đang được xem như một “giải pháp” đối với chị em phụ nữ khi bước vào giai đoạn này.
Ảnh minh họa: Internet

Đậu nành chống loãng xương

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Hull, Vương quốc Anh phát hiện chế độ ăn uống theo kiểu phương Đông giàu đậu nành có thể giúp phụ nữ tránh giòn xương sau mãn kinh.
Ảnh minh hoạ: Internet

Rối loạn tình dục

Tôi bị ung thư vòm họng, đã điều trị được hai năm. Tuy nhiên sau khi điều trị, tôi không còn hứng thú chuyện gối chăn với vợ. Có phải hóa trị, xạ trị làm rối loạn tình dục (RLTD) ở bệnh nhân ung thư? Làm cách nào để cải thiện tình trạng này?
Phụ nữ hút thuốc lá làm giảm khả năng thụ thai và gây mãn kinh sớm.

Phụ nữ hút thuốc lá và các vấn đề về sức khỏe sinh sản

TP - Thuốc lá được đánh giá là “độc dược” đối với sức khỏe con người. Không chỉ ảnh hưởng chung đến sức khỏe mà thuốc lá còn gây tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe sinh sản phụ nữ. Đặc biệt là tỷ lệ sinh đẻ ở phụ nữ hút thuốc thấp hơn khoảng 30% so với phụ nữ không hút thuốc.
Ảnh minh họa

9 dấu hiệu cảnh báo mãn kinh sớm

Mãn kinh là giai đoạn đánh dấu sự kết thúc thời kỳ sinh sản của phụ nữ. Thời kỳ mãn kinh thường xảy ra ở độ tuổi từ 40 - 50. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh sớm hơn bình thường. Tình trạng này có thể quy vào một số yếu tố, bao gồm áp lực công việc và trầm cảm.