Màn ‘ảo thuật’ ‘rút ruột’ điện thoại hạng sang của bộ đôi siêu trộm

Màn ‘ảo thuật’ ‘rút ruột’ điện thoại hạng sang của bộ đôi siêu trộm
Đưa chiếc điện thoại Samsung Galaxy S3 có đầy đủ phụ kiện kèm theo cho 2 vị khách xem, ngoảnh đi ngoảnh lại, cô nhân viên phát hiện chỉ còn cái hộp giấy đựng phụ kiện.

Màn ‘ảo thuật’ ‘rút ruột’ điện thoại hạng sang của bộ đôi siêu trộm

Đưa chiếc điện thoại Samsung Galaxy S3 có đầy đủ phụ kiện kèm theo cho 2 vị khách xem, ngoảnh đi ngoảnh lại, cô nhân viên phát hiện chỉ còn cái hộp giấy đựng phụ kiện.

Vụ việc xảy ra tại cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm của Công ty TNHH đầu tư và phát triển Trung Anh (số 76 Nguyễn Du, Hà Nội). Hai nam thanh niên đã “rút ruột” lấy chiếc điện thoại Samsung Galaxy S3 mà các nhân viên tại cửa hàng không hề hay biết dù đã rất cảnh giác. Chỉ đến khi xem kỹ lại camera an ninh, mọi người mới ngỡ ngàng trước sự ăn ý của bộ đôi siêu trộm này.

Thời điểm đối tượng áo trắng đút chiếc hộp giấy trống rỗng vào túi ni-lông cho nhân viên, đối tượng áo đen tay cầm chiếc Samsung Galaxy S3
Thời điểm đối tượng áo trắng đút chiếc hộp giấy trống rỗng vào túi ni-lông cho nhân viên, đối tượng áo đen tay cầm chiếc Samsung Galaxy S3.
 

Trao đổi với PV Dân trí, chị Hoàng Thị Hiền (SN 1983), nhân viên cửa hàng trên, cho biết, sự việc xảy ra khoảng 17h05 ngày 22/3. Như thường lệ, thấy khách đến, chị Hiền ra mở cửa chào đón và mời khách mua hàng. Nhận thấy 2 vị khách lần này có dáng vẻ lấm lét, đầu đội mũ lưỡi chai, chị Hiền đã rất cảnh giác.

Lúc đầu, 2 nam thanh niên hỏi mua Iphone, song, do mặt hàng này không có sẵn tại cửa hàng, 2 nam thanh niên này chuyển sang hỏi mua Samsung Galaxy S3. Cẩn thận, chị Hiền chỉ 2 người này ra bàn kỹ thuật viên. Tại đây, các kỹ thuật viên đã tháo lắp, giới thiệu chiếc điện thoại đắt tiền này cùng các phụ kiện với 2 người khách. Thời điểm đó, giá rao bán Samsung Galaxy S3 tại cửa hàng này là hơn 12 triệu đồng.

Đối tượng áo đen tay trái đưa tiền cho nhân viên kế toán, tay phải đút chiếc điện thoại vừa ăn trộm được vào túi đối tượng áo trắng
Đối tượng áo đen tay trái đưa tiền cho nhân viên kế toán, tay phải đút chiếc điện thoại vừa ăn trộm được vào túi đối tượng áo trắng.
 

Ra vẻ ưng ý, 2 nam thanh niên yêu cầu gói hàng và thanh toán. “Khi tôi cầm chiếc hộp đựng điện thoại đang đi vào phòng chứa đồ để lấy túi ni-lông, một trong hai nam thanh niên gọi giật tôi lại, nói rằng muốn xem lại phụ kiện. Tôi quay lại, một mặt để lại chiếc điện thoại cho khách xem, một mặt chỉ khách ra quầy thu ngân thanh toán tiền trong lúc chị đi lấy túi.” - chị Hiền cho hay.

Chỉ vài giây sau, chị Hiền quay lại, đưa túi ni-lông chứa hộp giấy đựng điện thoại cho kế toán làm thủ tục thanh toán. Lúc này, 2 nam thanh niên đếm tiền, nói rằng không đủ tiền để trả và muốn thanh toán bằng đô la Mỹ. Tuy nhiên, 2 vị khách tỏ vẻ không đồng ý với tỷ giá đô la Mỹ tại cửa hàng này và một người bỏ ra ngoài trước, nói là đi rút tiền. Trong khi đó, nam thanh niên còn lại đứng ở quầy thu ngân, đếm đi đếm lại số tiền trong tay mình.

Nhảy lên xe máy tẩu thoát
Nhảy lên xe máy tẩu thoát.
 

“Cùng lúc đó có khách vào, điện thoại đã giao cho kế toán nên tôi không để ý nữa mà ra mở cửa đón khách mới. Vài phút sau, chị kế toán hốt hoảng gọi tôi đến, nói rằng chỉ còn vỏ hộp, chiếc điện thoại đã biến mất. Nhìn quanh, nam thanh niên lúc trước còn đứng đếm tiền cũng đã đi từ bao giờ. Lúc này, mọi người biết là bị trộm thì đã muộn” - chị Hiền nhớ lại.

Qua sát kỹ camera an ninh, có thể thấy, màn “ảo thuật” của 2 siêu trộm này được thực hiện rất ăn ý, chỉ diễn ra trong khoảng 30 giây. Lợi dụng thời điểm chị Hiền vào trong phòng lấy túi ni-lông, một đối tượng (mặc áo trắng) ra quầy thu ngân để đánh lạc hướng mọi người. Đối tượng còn lại (áo đen) nhìn trước ngó sau, mở hộp điện thoại ra định “rút ruột”, cho vào túi quần. Đúng lúc này, một số nhân viên khác của cửa hàng từ ngoài đi vào khiến đối tượng chưa thực hiện được hành vi.

 

Chỉ vài giây sau, chị Hiền mang túi ni-lông ra. Đối tượng áo trắng dùng thân mình che khuất tầm nhìn của chị Hiền và các nhân viên khác để đối tượng áo đen nhanh tay đút chiếc Samsung Galaxy S3 vào túi quần mình. “Màn kịch” hoàn hảo đến mức chị Hiền không ngờ: trong lúc đối tượng áo đen đút điện thoại vào túi, đối tượng áo trắng tay vừa cầm xấp tiền, vừa nhét chiếc hộp giấy vào trong túi ni-lông chị Hiền mang ra.

Đến quầy thu ngân, đối tượng áo đen vờ cầm lấy xấp tiền, cởi dây buộc ra để đếm. Song, chỉ mới đếm được vài tờ, phát hiện các nhân viên không còn chú ý đến mình, đối tượng này một tay đưa tiền cho kế toán, một tay rút chiếc điện thoại trong túi mình đút sang túi đối tượng áo trắng.

Thấy chiếc điện thoại đã nằm gọn trong túi mình, đối tượng áo trắng nhanh chóng đòi lại xấp tiền từ tay kế toán, đưa cho đối tượng áo đen đếm tiếp, còn mình dần lủi ra ngoài với lý do đi rút tiền.

Hình ảnh từ camera bên ngoài cửa hàng cho thấy, đối tượng áo trắng sau khi bước khỏi cửa đã nhanh chóng lấy xe rồi rút điện thoại gọi cho ai đó. Cùng lúc, đối tượng áo đen bên trong cũng nhấc máy, nghe điện thoại rồi nhân cơ hội đông khách xung quanh để lẩn ra ngoài, nhảy lên chiếc xe máy của đối tượng áo trắng chờ sẵn, tẩu thoát.

“Tôi xem trên mạng nhiều clip các đối tượng dàn cảnh để trộm cắp điện thoại, laptop nên đã rất cảnh giác khi thấy 2 người khách đó vào, không ngờ vẫn xảy ra chuyện. Chiếc điện thoại bị mất có trọng lượng khá nhẹ nên khi cầm túi ni-lông đựng hộp phụ kiện, tôi cũng không thể nhận ra là đã bị mất máy.” - chị Hiền lắc đầu.

Cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm của Công ty Trung Anh nằm ngay ngã tư Nguyễn Du - Trần Bình Trọng, cách trụ sở Công an phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng) và Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội (số 7 Thiền Quang) chỉ khoảng 200m. Vụ trộm táo tợn khiến dư luận lo lắng về sự gian manh, tinh vi của các đối tượng trộm cắp.

Theo Tiến Nguyên
Dân Trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG