Mắm dưa dân dã đậm đà

Mắm dưa dân dã đậm đà
Đĩa dưa thoang thoảng hương vị đậm đà của mắm nêm, cay nồng của ớt... là món ăn nhà quê ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1 quả đu đủ xanh cỡ vừa. 3 quả dưa leo.

- 250ml mắm nêm, đường, muối, 3 củ tỏi, 150g ớt trái.

Cách chế biến:

Mắm dưa dân dã đậm đà ảnh 1

- Đu đủ gọt vỏ, bỏ hột. Dưa leo bổ đôi, bỏ hết hạt.

Mắm dưa dân dã đậm đà ảnh 2

- Thái đu đủ thành sợi vừa ăn, dưa leo thái lát mỏng.

Mắm dưa dân dã đậm đà ảnh 3

- Cho 3 thìa canh muối vào trộn đều. Sau đó bóp dưa và đu đủ rồi xả lại bằng nước sạch để làm giảm vị mặn của muối.

Mắm dưa dân dã đậm đà ảnh 4

- Ớt rửa sạch, cho vào cối giã nhuyễn với 2 thìa canh đường cát.

Mắm dưa dân dã đậm đà ảnh 5

- Tỏi bằm nhuyễn cho vào cùng với ớt đã giã, thêm một thìa canh đường cát.

Mắm dưa dân dã đậm đà ảnh 6

- Cuối cùng cho mắm nêm vào rồi trộn đều, nêm lại cho vừa ăn là được.

Mắm dưa dân dã đậm đà ảnh 7

- Mắm sau khi trộn xong cho vào hũ keo, để khoảng 3 đến 4 tiếng là dùng được.

Theo Vnexpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.