Có 29 kết quả :

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Mầm bệnh COVID-19 có thể đã tồn tại trong cộng đồng'

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Mầm bệnh COVID-19 có thể đã tồn tại trong cộng đồng'

TPO - “Đánh giá chung tình hình dịch trên cả nước có thể thấy rằng về cơ bản chúng ta đã kiểm soát tốt. Các địa phương đều cơ bản đã triển khai các giải pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng, của Ban Chỉ đạo Quốc gia, của Bộ Y tế” - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.
Đo nhiệt độ người dân trước khi họ vào chợ tại Hải DươngNguồn: QĐND

Khó nói không có mầm bệnh trong cộng đồng

TP - Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 với tỉnh Hải Dương ngày 23/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: “Không ai có thể nói Việt Nam tuyệt đối không có mầm bệnh trong cộng đồng. Lúc nào chúng ta cũng phải sẵn sàng. Chống dịch bao giờ cũng phải khẩn trương nhất, quyết liệt nhất, đồng bộ nhất”.
Khó khống chế bệnh cam sành

Khó khống chế bệnh cam sành

TP - Ngày 6/4, GĐ Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Văn Đồng, cho biết đang rất khó xử với cây cam sành bị bệnh vàng lá gân xanh như phản ánh của báo Tiền Phong. 
Siết nhập khẩu động vật để chặn dịch Ebola

Siết nhập khẩu động vật để chặn dịch Ebola

TP - Chiều 12/8, trao đổi với Tiền Phong liên quan đến loại virus Ebola được cảnh báo có thể thâm nhập vào nước qua động vật nhập khẩu, ông Đàm Xuân Thành, Phó cục trưởng Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết, hiện cơ quan này vẫn phối hợp chặt chẽ để kiểm soát chặt việc trên, đặc biệt là nhập lậu.
Dùng nước muối sinh lý để vệ sinh mũi cho trẻ.

Làm gì khi trẻ bị nghẹt mũi?

Nghẹt tắc mũi là triệu chứng thường gặp ở trẻ em do rất nhiều nguyên nhân, nhất là khi trẻ bị viêm nhiễm đường hô hấp. Khi bị nghẹt mũi, trẻ sẽ thấy khó chịu, quấy khóc,… khó thở, dẫn đến bị thiếu ôxy ảnh hưởng đến sức khỏe. Cha mẹ cần đưa trẻ đi khám xác định nguyên nhân và điều trị phù hợp. Bên cạnh đó cần phải biết cách xử trí đúng cách khi trẻ bị nghẹt mũi.
Thực trạng mất vệ sinh bên trong lò mổ chó - Ảnh: H.Nam

Không ai kiểm dịch thịt chó

Lỗ hổng lớn về quản lý giết mổ chó, nguồn thịt chó, khiến người sử dụng không thể nào biết được sản phẩm từ chó bệnh, chó chết, chó bị bẫy thuốc.
Kẻ thù quanh ta…

Kẻ thù quanh ta…

TP - Chúng ta đang sống trong thế giới tràn ngập bệnh lây nhiễm: trên mỗi xăngtimét vuông bàn tay có thể đếm được một ngàn con vi trùng. Tuy nhiên chớ hoảng loạn, không phải tất cả đều gây bệnh.
Kháng kháng sinh: “Căn bệnh” không có thuốc chữa trong tương lai

Kháng kháng sinh: “Căn bệnh” không có thuốc chữa trong tương lai

Kể từ khi những loại thuốc kháng sinh đầu tiên xuất hiện vào thập niên 1940, đã được chào đón như là “thần dược” - “phép lạ” của y học hiện đại, chữa khỏi những căn bệnh truyền nhiễm làm chết hàng triệu người mỗi năm, con người không bị tử vong bởi những nguyên nhân thông thường như viêm họng do liên cầu khuẩn, nhiễm trùng,...; khả năng gây tổn thương của những căn bệnh chủ yếu như giang mai, lậu, phong, lao đã giảm rất nhiều.
Mang bệnh vì gắn móng tay giả

Mang bệnh vì gắn móng tay giả

Một tổ chức sức khỏe của Đức đã đưa ra cảnh cáo rằng những người làm việc trong ngành nấu ăn hoặc công việc điều dưỡng thì tuyệt đối không được làm móng giả bởi ẩn chứa sau những lớp móng giả là những mầm bệnh.