Malaysia bác tin MH370 xuất hiện ở Maldives

TPO - Trong cuộc họp báo chiều nay, 19/3, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết, thông tin 'người dân Maldives nhìn thấy máy bay số hiệu MH370 ở tầm thấp' là không có thật.

Ông Hussein nói trong cuộc họp báo: “Về các báo cáo cho rằng máy bay được nhìn thấy ở Maldives, tôi khẳng định rằng Tư lệnh Quân đội Malaysia đã liên lạc với người đồng cấp tại Maldives và phía Maldives xác nhận rằng những báo cáo này không đúng sự thật”.

Malaysia bác tin MH370 xuất hiện ở Maldives ảnh 1 Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein trong cuộc họp báo hôm nay. Ảnh: Reuters.

Ông cũng cho biết Malaysia đã nhận được thông tin của tất cả các hành khách người Nga và Ukraine nhưng vẫn chưa tìm ra manh mối quan trọng nào.

“Tôi muốn tuyên bố rằng tất cả hành khách và phi hành đoàn đều không có gì đáng ngờ. Vì các gia đình hành khách, chúng tôi sẽ bác bỏ những suy đoán không cần thiết khiến thân nhân càng thêm rối bời hơn”, ông nói thêm.

Công tác tìm kiếm hiện trải dài từ biên giới Kazakhstan và Turkmenistan đến Ấn Độ Dương.

Để hỗ trợ các gia đình hành khách Trung Quốc, ông Hussein cho biết, một đoàn cấp cao của nước này sẽ tới Bắc Kinh.

“Tôi cũng muốn thông báo rằng ngoài các nhóm hỗ trợ hiện tại, Malaysia đang sắp xếp một đoàn cấp cao để đến Bắc Kinh. Đoàn sẽ tóm tắt và cập nhật tình hình mới nhất cũng như kế hoạch tìm kiếm cứu nạn cho các gia đình”.

Đoàn cấp cao sẽ bao gồm đại diện của Văn phòng Thủ tướng Chính phủ Malaysia, Bộ Ngoại giao, Không quân Hoàng gia Malaysia, Cục Hàng không dân dụng và hãng Hàng không Malaysia.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia cất cánh lúc 0h41 tại sân bay Kuala Lumpur và dự kiến hạ cánh tại sân bay Bắc Kinh lúc 6h30 phút hôm 8/3. Tuy nhiên, 50 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay đột nhiên biến mất trên màn hình radar.

Theo Theo Strait Times
MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.