Malaysia bác tin hỏa táng thi thể nghi là Kim Jong-nam

Thi thể Kim Jong-nam vẫn còn trong nhà xác Bệnh viện Kuala Lumpur, chưa được hỏa thiêu như tin đồn.
Thi thể Kim Jong-nam vẫn còn trong nhà xác Bệnh viện Kuala Lumpur, chưa được hỏa thiêu như tin đồn.
TPO - Bộ trưởng Y tế Malaysia Datuk Seri S. Subramaniam vừa xác nhận thi thể Kim Jong-nam vẫn đang được lưu giữ tại Viện Pháp y Quốc gia của Bệnh viện Kuala Lumpur (HKL), chưa được hỏa táng như báo chí đưa tin trước đó.

“Có rất nhiều suy đoán về hiện trạng của thi thể (Kim Jong-nam). Theo như tôi được biết, dựa trên xác nhận từ đội ngũ pháp y, thi thể vẫn đang ở trong nhà xác HKL”, Bộ trưởng Subramaniam cho biết ngày hôm nay (28/3).

Theo ông Subramaniam, thi thể Kim Jong-nam vẫn tiếp tục thuộc trách nhiệm của Bộ Y tế Malaysia cho đến khi có thông báo từ Văn phòng Thủ tướng và Bộ Ngoại giao về hành động tiếp theo.

“Các cuộc đàm phán giữa Bộ Ngoại giao Malaysia và Chính phủ Triều Tiên vẫn đang được tiến hành. Chúng tôi cần đợi kết quả từ các cuộc thảo luận trên trước khi có thể đưa ra bất kỳ kết luận nào về thi thể nạn nhân”, ông Subramaniam nói thêm.

Trước đó, báo chí trong nước đưa tin, thi thể của Kim Jong-nam đã được đưa ra khỏi nhà xác HKL trên một chiếc xe màu trắng, đi đến khu hỏa táng của quận Cheras vào lúc gần 2h chiều ngày 26/3 để thực hiện “nghi lễ tôn giáo”.

Kim Jong-nam (45 tuổi), một công dân Triều Tiên, bị ám sát bằng chất độc thần kinh VX, hóa chất bị Liên Hợp Quốc liệt vào danh sách vũ khí hủy diệt hàng loạt, bởi hai người phụ nữ bịt mặt tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13/2.

Nạn nhân qua đời trên đường đi cấp cứu đến Bệnh viện Putrajaya.

Hiện, cảnh sát Malaysia đang điều tra làm rõ vụ án mạng. 

Theo Theo NST, Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.