Mai vàng trên trăm tuổi, giá 2,4 tỷ xuất hiện ở Cần Thơ

TPO - Cây mai cổ thụ thuộc dạng “khủng” đang được trưng bày tại quận Cái Răng, TP. Cần Thơ và được chủ nhân rao bán với giá 2,4 tỷ đồng, thu hút nhiều người dân hiếu kỳ đến xem.

Ghi nhận của phóng viên vào sáng nay (19/1), tại khu vực 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, một cây mai vàng "khủng" đang được bày bán tại đây.

Mai vàng trên trăm tuổi, giá 2,4 tỷ xuất hiện ở Cần Thơ ảnh 1 Cây mai 100 tuổi đang được trưng bày tại quận Cái Răng, TP. Cần Thơ
Mai vàng trên trăm tuổi, giá 2,4 tỷ xuất hiện ở Cần Thơ ảnh 2 Gốc mai vàng rất to, xù xì.
Mai vàng trên trăm tuổi, giá 2,4 tỷ xuất hiện ở Cần Thơ ảnh 3

Chị Nguyễn Thị Mỹ Linh - chủ nhân của mai vàng nói trên cho biết, cây mai cổ thụ này cao 9 m, tán rộng 6 m, gốc to hơn một mét được chị mua từ tỉnh Trà Vinh cách đây 1 năm.

Mai vàng trên trăm tuổi, giá 2,4 tỷ xuất hiện ở Cần Thơ ảnh 4

Lão mai "khủng" này đang chủ chủ nhân rao bán với giá 2,4 tỷ đồng.

Mai vàng trên trăm tuổi, giá 2,4 tỷ xuất hiện ở Cần Thơ ảnh 5 Cây có rất nhiều nụ.
Mai vàng trên trăm tuổi, giá 2,4 tỷ xuất hiện ở Cần Thơ ảnh 6

“Đây là cây mai hoàn toàn tự nhiên, không cắt ghép và xử lí ra hoa bằng cách lặt lá tự nhiên” chị Linh cho hay.

Mai vàng trên trăm tuổi, giá 2,4 tỷ xuất hiện ở Cần Thơ ảnh 7 Sự xuất hiện của mai "khủng" thu hút người dân đến xem, chụp ảnh.
Mai vàng trên trăm tuổi, giá 2,4 tỷ xuất hiện ở Cần Thơ ảnh 8 Do cây cao và to nên chủ nhân phải buộc dây chằng chéo.
Mai vàng trên trăm tuổi, giá 2,4 tỷ xuất hiện ở Cần Thơ ảnh 9 Cách đó không xa, một cây mai thuộc “khủng” khác cũng đang được chủ nhân vận chuyển từ tỉnh Kiên Giang về.
Mai vàng trên trăm tuổi, giá 2,4 tỷ xuất hiện ở Cần Thơ ảnh 10

Chủ nhân của cây mai này cho biết, cây mai có tuổi đời gần 150 năm được anh mua với giá 500 triệu đồng. Cây có chiều cao 7m, trục hoành 1,3m. Tuy nhiên, chủ nhân chưa tiết lộ giá bán. Ảnh Nhật Huy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CTV Lê Văn Chương (áo trắng) trong một chuyến tác nghiệp trên biển. Ảnh: Văn Chương

Ngủ chung với... gà để ra Hoàng Sa

TP - “Anh ngủ chỗ nào?”. “À, ngủ ngay chỗ 2 con gà”. Câu trả lời nửa vời của tôi khiến mấy đồng nghiệp tròn xoe mắt và chờ thêm 2-3 từ cuối cùng. Tôi nín thinh và họ tiếp tục hỏi, chứ gà là gà gì? Câu chuyện này cũng là dịp chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp trên biển.
Phó Tổng biên tập Lê Minh Toản và phóng viên Dương Hưng làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc

'Doping' để dấn thân

TP - Sau mỗi lần được nhập vai đi tìm sự thật, dù đối mặt với những áp lực, căng thẳng, những phóng viên trẻ như chúng tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới và bài học đáng quý. Đặc biệt, khi bài viết nhận được sự ủng hộ của bạn đọc hay sự thay đổi tích cực của vấn đề phản ánh, chúng tôi như tiếp thêm “doping”, kích thích động lực dấn thân vì nghề.
Phạm Hồng Quảng, Phó giám đốc Điện lực Lạc Dương, bên máy phát cung cấp điện cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn tại Đạ Dâng

Ký ức Đạ Dâng

TP - Sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) ngày 16/12/2014 là một thảm họa khó quên. Không ít chuyện liên quan việc tác nghiệp trong sự cố này của phóng viên Tiền Phong cũng không thể quên và lần đầu được chia sẻ nhân ngày của những người làm báo 21/6.
Báo chí tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Nhật Minh

“Đêm trắng” của những phóng viên đưa tin về Đại hội Đảng

TP - Diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 1/2/2021, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện chính trị quan trọng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong cả nước. Để cung cấp thông tin chính xác, kịp thời đến với bạn đọc, nhất là danh sách nhân sự được bầu vào Ban Chấp hành T.Ư khóa mới, nhiều phóng viên, biên tập viên cơ quan báo chí đã có những “đêm trắng”...
Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

TPO - Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội (hay được gọi đường Nguyễn Xiển - Xa La) được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Sau 6 năm thi công và hơn 1 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2 nghìn tỷ này vẫn còn dang dở, nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông