Vụ chuyển nhượng gây xôn xao dư luận:

Mai Tiến Thành từ chối về T&T Hà Nội

Mai Tiến Thành từ chối về T&T Hà Nội
TP - Hôm qua (14/1), tiền vệ Mai Tiến Thành đã chính thức từ chối lời mời của HLV Triệu Quang Hà về đầu quân cho CLB T&T Hà Nội. Lý do Mai Tiến Thành từ chối hợp đồng trị giá 6,5 tỷ đồng là tiền vệ này đã ký hợp đồng với CLB V.Ninh Bình.

Thông tin Mai Tiến Thành từ chối đầu quân cho T&T Hà Nội vì vướng hợp đồng với V.Ninh Bình cũng đã được HLV Triệu Quang Hà xác nhận.

Mai Tiến Thành cho biết, nếu VFF phân xử cho anh được ra đi khỏi CLB H.Thanh Hóa, Mai Tiến Thành sẽ về đầu quân cho CLB V.Ninh Bình chứ không phải là T&T Hà Nội.

“Dĩ nhiên là cầu thủ thì ai cũng rất vui khi được định giá ở mức rất cao như vậy, nhưng tiền không phải là tất cả với tôi. Tôi đã ký hợp đồng với V.Ninh Bình và cũng đã tập luyện tại đây, nên dù có đội bóng nào khác trả tiền chuyển nhượng cao hơn thì tôi cũng sẽ không thay đổi sự lựa chọn của mình” – Thành nói.

HLV Triệu Quang Hà cho biết, trong trường hợp Mai Tiến Thành không thể “thắng” H.Thanh Hóa trong cuộc đấu lý về hợp đồng, T&T Hà Nội sẵn sàng nhảy vào cuộc “giải thoát” cho Mai Tiến Thành.

Chính Trưởng đoàn bóng đá H.Thanh Hóa Trần Quốc Hưng đã khẳng định, nếu H.Thanh Hóa vẫn sở hữu Mai Tiến Thành, H.Thanh Hóa sẽ bán tiền vệ này cho T&T Hà Nội, thay vì đồng ý để Mai Tiến Thành đầu quân cho Vinakansai Ninh Bình.

Trái ngược với sự kém từng trải trong lĩnh vực mua bán cầu thủ, V.Ninh Bình lại tỏ ra rất biết cập nhật thông tin khi soạn thảo hợp đồng với Tiến Thành, một bản hợp đồng vừa bám sát theo chuẩn của FIFA nhưng lại có những điều khoản rất phù hợp với hoàn cảnh của bóng đá Việt Nam, chẳng hạn như cầu thủ không được phép gọi điện sau 22 giờ, và tuỳ trường hợp có thể phải nộp tất cả điện thoại cho BHL.

Về phía mình, Giám đốc V.Ninh Bình Nguyễn Quốc Phong từ chối bình luận về “vụ chen ngang” của T&T Hà Nội, nhưng cũng mạnh mẽ khẳng định rằng V.Ninh Bình hoàn toàn có bằng chứng hợp pháp về việc Tiến Thành là cầu thủ của CLB này.

Ông Phong cũng nói thêm V.Ninh Bình sẵn sàng chấp nhận sự cạnh tranh với các đội bóng khác trong lĩnh vực chuyển nhượng nhưng đòi hỏi phải có sự tranh đua lành mạnh.

Theo tìm hiểu của Tiền phong, bản hợp đồng mà H.Thanh Hóa trình lên VFF nhằm chứng minh quyền sở hữu Mai Tiến Thành đến năm 2010 tồn tại rất nhiều khiếm khuyết, chẳng hạn như không có dấu giáp lai giữa các trang, không có chữ ký ở từng trang mà chỉ có ở trang cuối...

Còn bản hợp đồng giữa Tiến Thành và H.TH vừa chấm dứt ngày 1/1/2008 vừa qua lại có đầy đủ chữ ký của ông trưởng đoàn bóng đá Thanh Hoá Trần Quốc Hưng, cũng như con dấu của đoàn bóng đá Thanh Hoá và có đóng dấu giáp lai ở từng trang, nên khó có thể nói rằng đây là bản hợp đồng giả mạo.

Bởi thế, về mặt pháp lý, H.Thanh Hoá không còn quyền sở hữu Tiến Thành và cầu thủ này có toàn quyền làm việc với CLB khác. Bên cạnh đó, một nguồn tin cho biết, khi hợp đồng vừa qua với H.Thanh Hóa sắp hết hạn, Tiến Thành đã đề nghị lãnh đạo đội bóng cho ý kiến về việc có gia hạn hợp đồng hay không nhưng Thành đã không nhận được câu trả lời.

Trao đổi với Tiền phong, một luật sư đề nghị giấu tên khẳng định, nếu VFF làm việc có trách nhiệm hơn thì Tiến Thành hoàn toàn có thể khoác áo V.Ninh Bình ngay từ giai đoạn 1 chứ không phải chờ tới giai đoạn 2 của giải hạng Nhất 2008.

Nguyên nhân là nếu H.Thanh Hóa nộp lên VFF bản hợp đồng đã hết hạn ngày 1/1/2008 thay vì bản hợp đồng đầy rẫy sơ hở kéo dài đến năm 2010, thì chắc chắn việc H.Thanh Hóa đăng ký Mai Tiến Thành vào danh sách thi đấu ở mùa bóng 2008 là không hợp lệ.

Không những thế, bộ phận pháp lý của VFF cũng rất đáng trách khi không kiểm tra hồ sơ kỹ càng, và đến lúc tranh chấp nổ ra thì lâm vào cảnh bối rối vì không biết phân xử ra sao, khi ngã ngửa ra rằng VFF đã nhận của H.Thanh Hóa một bản hợp đồng vô giá trị, còn bản hợp đồng hợp lệ lại bị giấu biến đi.

Trong hoàn cảnh này, V.Ninh Bình là đội bóng thiệt thòi nhất, bởi dù Tiến Thành đã hết hợp đồng với H.Thanh Hóa, nhưng họ vẫn phải trả CLB này 300 triệu đồng phí đào tạo.

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Eriksen tạm thời qua cơn nguy kịch

Eriksen tạm thời qua cơn nguy kịch

TPO - Trong trận đấu đầu tiên ở bảng B EURO 2020 giữa Đan Mạch và Phần Lan diễn ra vào lúc 23h ngày 12/6, sự cố kinh hoàng bất ngờ ập đến với tiền vệ tài hoa của nước chủ nhà, Eriksen. Tuy nhiên, cầu thủ này đã tạm thời qua cơn nguy kịch.