Mai Phương, Ốc Thanh Vân khóc nức nở khi nhắc lại hiểu lầm trong quá khứ

Chia sẻ về khoảng thời gian mắc bệnh ung thư, Mai Phương khẳng định đó là khoảng thời gian cô gặp áp lực vì bị Ốc Thanh Vân giận
Chia sẻ về khoảng thời gian mắc bệnh ung thư, Mai Phương khẳng định đó là khoảng thời gian cô gặp áp lực vì bị Ốc Thanh Vân giận
TPO - Trong chương trình "Giải mã tri kỷ" , Mai Phương và Ốc Thanh Vân gây xúc động khi chia sẻ về tình bạn và những biến cố, khủng hoảng của Mai Phương trong thời gian qua.

Xuất hiện trong tập 9 chương trình "Giải mã tri kỷ", diễn viên Mai Phương khiến khán giả rớt nước mắt khi tâm sự về tình bạn với người chị Ốc Thanh Vân cùng những khủng hoảng trong cuộc sống.

Mai Phương cho biết trong những giai đoạn khó khăn của cuộc đời, Ốc Thanh Vân luôn là người bạn đồng hành cùng cô. Trong khi Ốc Thanh Vân tâm sự, cô xem Mai Phương như người em thực sự của mình.

“Hai chị em không bao giờ nhớ lại mình đã cùng nhau đóng chung bao nhiêu vở diễn, đứng chung bao nhiêu sân khấu. Chỉ biết là từ lâu rồi, Ốc xem Mai Phương như một người em thật sự của mình”- Ốc Thanh Vân chia sẻ.

Biến cố đầu tiên mà Mai Phương gặp phải chính là khi cô mang bầu và quyết định giữ lại đứa bé. Mai Phương cho biết thời gian đó là giai đoạn khủng hoảng nhất của mình vì xung quanh có rất nhiều ý kiến trái chiều. Chỉ riêng Ôc Thanh Vân là người động viên, tiếp thêm sức mạnh cho cô có động lực chào đón con gái ra đời.

Về phía Ốc Thanh Vân, nữ diễn viên cũng tâm sự khi cô ở trong những giây phút khó khăn nhất của đời người khi ba mất thì chỉ có hai người lặng yên nghe cô trút hết nỗi lòng là chồng Trí Rùa và Mai Phương.

Chia sẻ về khoảng thời gian mắc bệnh ung thư, Mai Phương khẳng định đó là khoảng thời gian cô gặp áp lực vì bị Ốc Thanh Vân giận. “Lúc đó ba của anh Trí Rùa mất, chị Ốc có nhắn tôi qua với chị. Tôi hay bị đau ở vùng xương chậu nên lết không nổi, đi quay về là chỉ có nằm thôi. Đến lúc xảy ra chuyện tôi cũng có nhắn cho Ốc nhưng chị đang giận. Khi các anh chị trong sân khấu biết vì tôi xin phép nghỉ thì chuyện này đến tai Ốc, chị bảo sao tôi không nói với chị”- Mai Phương nghẹn ngào.

 “Lúc chị giận, tôi không biết nói sao nữa. Vì nếu tôi xin lỗi và kể chuyện đó thì sợ chị lại trách mình lấy lý do. Nhưng thật sự lúc đó tôi không đi nổi nữa”- Mai Phương chia sẻ thêm.

Nghe tâm sự của Mai Phương, Ốc Thanh Vân cho biết khi hay tin Mai Phương bị ung thư, cô rơi vào trạng thái hoang mang vì không chấp nhận được. Nữ MC kể: “Tôi nghĩ rằng đây chỉ là nhầm lẫn thôi. Đến khi chạy vào bệnh viện với Phương, cầm trên tay giấy xét nghiệm, tôi biết mình phải làm một cái gì đó cho em. Từ nhà tôi xuống bệnh viện rất xa, tôi bỏ nhiều việc lúc đó. Nó không phải là chuỗi thời gian quá dài, nhưng là tất cả tình cảm tôi dành cho em”.

“Ngày nào tôi cũng xuống bệnh viện, lâu lâu vô ngó xem em có cần gì không. Đến giờ đi làm thì tôi ngồi trong hành lang bệnh viện trang điểm rồi đi quay. Tính của Mai Phương rất quyết tâm và lạc quan. Tôi nghĩ nếu mình rơi vào hoàn cảnh đó thì sẽ không làm được như em”- Ốc Thanh Vân nói.

Nói về tình trạng hiện tại của mình, Mai Phương cho biết hiện cô vẫn đang dùng thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Cơ thể cô đã đỡ đau nhức hơn nhưng không được vận động mạnh vì dễ gãy xương. Cuộc sống của hai mẹ con khá ổn và cô có nhiều thời gian ở nhà chăm cho bé hơn.

Về dự định quay trở lại với sân khấu, Mai Phương nói thêm: “Niềm đam mê thì không bao giờ tắt trong lòng mình. Tâm mình lúc nào cũng hướng về sân khấu về truyền hình và muốn quay trở lại sớm nhất có thể. Nhưng tôi cũng biết tình trạng hiện tại của mình nên khi nhận lời mời nào đều phải cân nhắc rất kĩ vì sức khỏe của bản thân cũng như không làm gián đoạn công việc chung của mọi người. Tính tôi làm gì là làm cho đến cùng nhưng cũng rất tôn trọng mọi người, vì lỡ không may do vấn đề cá nhân của mình lại ảnh hưởng đến cái chung nên tôi rất cân nhắc điều đó”.

MỚI - NÓNG
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.