Mai Phương chia sẻ khó khăn khi quyết là mẹ đơn thân và đối mặt với bệnh ung thư

TPO - Xuất hiện tại tập 27 chương trình “kí ức tươi đẹp” mới đây, diễn viên Mai Phương khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ về lí do dẫn tới việc cô bị bệnh ung thư phổi.

 Video: Mai Phương trong tập 27 chương trình "Kí ức vui vẻ"

Chia sẻ trong chương Mai Phương cho biết: “Tôi không biết mình thuộc tuýp người nào hay thể loại gì nữa bởi khi đối diện với bệnh ung thư lúc đó, tôi thấy rất bình thường. Có lẽ vì trong suy nghĩ của tôi từ trước đến giờ luôn cố gắng làm sao ít để ảnh hưởng tới công việc cũng như đối tác. Cho nên, lúc đó, tôi chỉ nghĩ tới việc sắp xếp công việc thế nào, báo ngườ ta như thế nào, người ta phải tìm ai thay thế tôi, rồi con tôi sẽ gửi cho ai”, nữ diễn viên nói.

Cũng theo Mai Phương thì đến hiện tại cô vẫn chưa có một giờ phút nào được ngồi lại để hoảng sợ thực sự mặc dù lúc ấy có băn khoăn, lo lắng. Tuy nhiên nói về khoảng thời gian ấy, điều khiến cô nhớ nhất là sự quan tâm của người thân, bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí là những người qua đường và nữ diễn viên không thể tưởng tượng được mình lại có nhiều tình yêu thương đến như vậy.

Mai Phương chia sẻ khó khăn khi quyết là mẹ đơn thân và đối mặt với bệnh ung thư ảnh 1 Hiện tại, sau 1 năm chữa trị, bệnh tình của Mai Phương đã có những tiến triển khả quan.

Khi MC Minh Đức bày tỏ rằng nhiều đồng nghiệp nói Mai Phương mặc dù nhỏ người nhưng lại “bào” sức ghê gớm lắm thì nữ diễn viên thừa nhận việc dùng từ “bào” với cô là chính xác.

“Tôi tự “bào” mình đến không tưởng. Tôi cũng không biết lúc đó, sức mạnh trong tôi đến từ đâu, nhưng dù bệnh nặng tôi vẫn làm việc hết sức. Có thể ngày hôm nay tôi quay với anh nhưng hôm sau nhập viện là chuyện thường. Đến mức người quay chung với tôi là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng bị sốc vì không tin được tôi lại bệnh nặng thế; bởi khi quay phim với tôi, anh ấy chỉ thấy tôi mệt, buồn ngủ và coi đó là chuyện bình thường của nghệ sĩ, ai ngờ ngay hôm sau tôi nhập viện. Khi ấy, tôi nghĩ rằng, nghệ sĩ thì có thời thôi và với tôi lại càng khó khăn hơn nữa”.

Mai Phương chia sẻ khó khăn khi quyết là mẹ đơn thân và đối mặt với bệnh ung thư ảnh 2  

Với Mai Phương, cô luôn luôn mong muốn mình có một công việc ổn định cho nên cô nghĩ trong giai đoạn này mình vẫn còn làm việc được thì sẽ tranh thủ làm để đến lúc không ai mời nữa thì vẫn có thể lo ổn thỏa mọi thứ cho gia đình, con cái ở trạng thái bình ổn chứ không phải khá giả.

“Nếu cảm thấy vẫn nhận việc được thì tôi vẫn nhận. Mặc dù mọi người nói “Trời ơi tại sao Phương có thể lái xe đi tới tận Cà Mau, Phú Yên” thì tôi nghĩ đi thì phải đến thôi. Người ta đi có thể mất 10 tiếng là tới nhưng tôi đi phải 15 tiếng mới tới nhưng tôi biết khi đi là sẽ tới.

Và tôi nghĩ đấy chính là một phần nguyên nhân khiến tôi bị ung thư phổi, tại vì tôi không thuốc lá, ăn nhậu. Đến thời gian tắm đêm tôi còn chẳng có vì 11, 12 giờ đêm là lúc tôi đang lái xe về nhà, cố gắng 6 giờ có mặt tại nhà để cho con đi học. Bởi vậy nên sáng sớm tôi mới tắm rửa. Tôi nghĩ vì mình lao lực nên mới bệnh.

Đồng thời tôi cũng không có khái niệm ăn kiêng vì tôi không nhịn ăn được. Tôi cứ ăn lai rai nhiều thứ. Tôi cũng thích tập thể dục tới mức bị cuồng. Nếu thích tập cái gì, tôi sẽ đam mê tập ngày đêm, bất chấp. Có lẽ nhờ đó mà tôi chống chọi được bệnh tật. Với lại, tôi còn có gen đặc biệt giúp hấp thụ thuốc tốt”.

Mai Phương chia sẻ khó khăn khi quyết là mẹ đơn thân và đối mặt với bệnh ung thư ảnh 3  

Nói về quyết định làm mẹ đơn thân khi còn rất trẻ, Mai Phương thẳng thắn thừa nhận: “Đó cũng là một giai đoạn khủng khiếp. Nhưng đến giờ nghĩ lại tôi thấy nó bình thường. Một mặt là quyết định đó đã diễn ra rồi, lúc đó hễ ai mở miệng ra nói "sao lại làm thế" là tôi không quan hệ luôn. Bởi tôi nghĩ nếu gặp tôi thì nên khuyến khích tôi để có sức mạnh đi tiếp còn làm tôi suy sụp tinh thần là tôi không gặp nữa. Tôi đã xác định sẽ giữ con tôi thì đừng ai tác động vào chuyện đó. Tôi cũng xác định luôn là con đường đó sẽ khó khăn, nhưng trời sinh voi sinh cỏ, không có thịt thì ăn rau”.

Cũng theo nữ diễn viên, khó khăn lớn nhất với cô trong giai đoạn quyết định làm mẹ đơn thân không phải là áp lực dư luận, khán giả hay cha của đứa trẻ, bởi vì cô và bạn trai cũ đã nói chuyện với nhau và cô cũng đã chấp nhận quyết định của bạn trai nên không bàn luận, không năn nỉ nữa vì những điều đó đã làm đủ rồi. Mà khó khăn lớn nhất với Mai Phương khi ấy đến từ ba mẹ cô vì cô là con gái một.

Mai Phương chia sẻ khó khăn khi quyết là mẹ đơn thân và đối mặt với bệnh ung thư ảnh 4  

“Mẹ tôi là người Hải Phòng, nên còn đáng sợ hơn cả tôi. Bà có nhiều biểu hiện khiến tôi bị stress. Thậm chí mẹ tôi ép tôi tới mức bà để sẵn một chai thuốc chuột và nói, một là tôi bỏ cái thai, hai là mẹ tôi uống thuốc chuột tự tử. Lúc đó, tôi muốn phát điên lên, nước mắt cũng đã rơi rồi. Tôi suy sụp hoàn toàn, bước chân vào nhà mà như bước vào địa ngục.

Nhưng tôi là người hiểu mẹ tôi nhất và sau này nếu con tôi có như vậy tôi còn điên hơn mẹ tôi nữa. Tôi đi một vòng các chùa miền Bắc rồi bảo mẹ: "Thôi thì mẹ cứ làm những gì mẹ muốn, còn con vẫn giữ đứa bé này. Nếu sau này tội, nghiệp đó con mang tiếp thì con sẽ gánh, con trả nghiệp đó của con sau này. Còn bây giờ bắt con đánh đổi hai thứ cùng lúc, con không làm được".

Mai Phương chia sẻ khó khăn khi quyết là mẹ đơn thân và đối mặt với bệnh ung thư ảnh 5 Mai Phương và con gái - bé Lavie.

Sau đó Mai Phương trốn gia đình ra ở riêng, có bao nhiêu tiền đóng phim để dành thuê nhà hết, nghĩ lại cô không hiểu tại sao lúc đó mình có thể sống được với 2- 3 triệu một tháng. Nhưng sau cùng mẹ cô vẫn đến thăm cô.

MỚI - NÓNG
Phát lộ bất ngờ
Phát lộ bất ngờ
TP - Vụ mưu sát ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 làm phát lộ nhiều thực tế bất ngờ, dù chưa rõ hung thủ thuộc dạng “con sói đơn độc” hay đại diện cho một tổ chức nào đó.