Mãi mãi khắc ghi công ơn của các anh hùng, liệt sĩ

TPO - Để tỏ lòng biết ơn sâu sâu đến các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Bình Dương đã thể bằng hành động thiết thực nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), nhằm thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” và bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những người có công với cách mạng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức các đoàn đến thăm và tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng; các cô, chú cán bộ Đoàn là thương binh, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh; các gia đình cựu cán bộ Đoàn có thân nhân là Thương binh - Liệt sĩ.

Mãi mãi khắc ghi công ơn của các anh hùng, liệt sĩ ảnh 1  Chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân thăm bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Xuân – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn đã gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến các cô chú và gia đình, đồng thời tiếp thu những lời chia sẻ, những kinh nghiệm quý báu từ các cô chú và nguyện hứa sẽ không ngừng học tập, lao động, rèn luyện, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh nhà ngày càng phát triển, đóng góp thiết thực vào công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, trong ngày 26/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương phát động đồng loạt tổ chức dọn dẹp vệ sinh các nghĩa trang liệt sĩ, vệ sinh, tu sửa tượng đài, đền, bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại địa phương; đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại tất cả các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Mãi mãi khắc ghi công ơn của các anh hùng, liệt sĩ ảnh 2 Tuổi trẻ Bình Dương thắp nén hương tưởng nhớ Anh hùng liệt sĩ

Tối cùng ngày, tuổi trẻ Bình Dương đã thể hiện lòng tri ân sâu sắc nhất, thắp lên ngọn nến tri ân để sưởi ấm anh linh của những người con đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Các ngọn nến đã thắp sáng hơn 5.434 phần mộ liệt sỹ, 45 phần mộ là mẹ Việt Nam Anh hùng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bình Dương, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Bình Dương với những người con ưu tú của Tổ quốc đã nằm lại trong lòng đất mẹ.

Mãi mãi khắc ghi công ơn của các anh hùng, liệt sĩ ảnh 3
Mãi mãi khắc ghi công ơn của các anh hùng, liệt sĩ ảnh 4 Chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân (giữa) cùng cán bộ đoàn thăm Mẹ Việt Nam
Mãi mãi khắc ghi công ơn của các anh hùng, liệt sĩ ảnh 5 Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức dâng hương tại nghĩa trang tỉnh nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ
Mãi mãi khắc ghi công ơn của các anh hùng, liệt sĩ ảnh 6 Tuổi trẻ thành kính tưởng nhớ công lao các anh hùng
Mãi mãi khắc ghi công ơn của các anh hùng, liệt sĩ ảnh 7 Chị Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương thắp hương tri ân liệt sĩ
Mãi mãi khắc ghi công ơn của các anh hùng, liệt sĩ ảnh 8
Mãi mãi khắc ghi công ơn của các anh hùng, liệt sĩ ảnh 9 Hơn 1.000 đoàn viên tham gia thắp nến tại nghĩa trang liệt sĩ Bình Dương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.
Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

TPO - Những người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly xã hội ở TP Vinh (Nghệ An) đã không còn phải lo lắng việc đến chợ, hàng quán để mua thực phẩm, bởi đội "shipper áo xanh" tình nguyện sẵn sàng lên đường. Dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An luôn thể hiện cao tinh thần xung kích, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.