Madagascar: Rơi trực thăng ngoài khơi, bộ trưởng sống sót sau khi bơi 12 tiếng vào bờ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Serge Gelle - Bộ trưởng Cảnh sát Madagascar, hôm 21/12 đã bơi khoảng 12 tiếng vào bờ sau khi may mắn sống sót sau một vụ tai nạn trực thăng.

Theo Straitstimes, chiếc trực thăng chở Bộ trưởng Gelle và 3 người khác gặp tai nạn ngoài khơi Madagascar hôm 20/12, khi ông Gelle đang đến khảo sát hiện trường một vụ đắm tàu.

Bộ trưởng Gelle cùng một cảnh sát may mắn sống sót sau vụ tai nạn. Hai người đã bơi vượt biển suốt 12 tiếng đồng hồ và chạm đến thị trấn Mahambo (Madagascar) sáng 21/12.

Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được tiết lộ. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 2 người mất tích.

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy ông Gelle (57 tuổi) nằm thở hổn hển trên một chiếc ghế khi vẫn đang mặc bộ đồng phục rằn ri.

Madagascar: Rơi trực thăng ngoài khơi, bộ trưởng sống sót sau khi bơi 12 tiếng vào bờ ảnh 1

Ông Gelle nằm nghỉ sau khi được đưa lên bờ. Ảnh: Twitter

“Chắc tôi vẫn chưa tận số”, ông Gelle nói, đồng thời cho biết mình cảm thấy rất lạnh nhưng không bị thương.

“Tôi rất buồn vì không biết đồng đội của mình còn sống hay không. Trên máy bay có 4 người. Tôi ngồi sau phi công. Tôi không có áo phao nên dùng ghế máy bay để nổi. Tôi phải cởi bỏ gần như mọi thứ mình đang mang trên người, ví dụ ủng và thắt lưng. Tôi đã làm tất cả để sống sót.”

Madagascar: Rơi trực thăng ngoài khơi, bộ trưởng sống sót sau khi bơi 12 tiếng vào bờ ảnh 2

Ông Gelle (áo xanh) là một trong hai người may mắn sống sót sau vụ tai nạn trực thăng trên biển. Ảnh: Straitstimes

Zafisambatra Ravoavy - một quan chức an ninh tiết lộ ông Gelle đã sử dụng một chiếc ghế trực thăng làm phao khi lênh đênh trên biển. “Ông ấy có sức dẻo dai tuyệt vời khi chơi thể thao và vẫn giữ vững phong độ này khi trở thành bộ trưởng. Ông ấy như thể mới chỉ 30 tuổi, và là một người có thần kinh thép”.

Ông Gelle trở thành Bộ trưởng Cảnh sát Madagascar sau cuộc cải tổ nội các hồi tháng 8. Trước đó, ông từng phục vụ trong ngành cảnh sát suốt 3 thập kỷ.

Ngày 20/12, một con tàu gỗ nghi là tàu hàng chở khách trái phép đã chìm ngoài khơi Madagascar. Trên tàu chở 130 người. Ít nhất 64 người được xác định đã thiệt mạng, trong đó có 5 trẻ em.

Theo Straitstimes, Metro
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.