MacBook Pro được đánh giá ‘laptop Windows tốt nhất’

MacBook Pro được đánh giá ‘laptop Windows tốt nhất’
TPO – Dòng laptop Mac của Apple ít khi chạy hệ điều hành Windows, nhưng khi chạy lại được đánh giá cao nhất.

>>Apple MacBook Pro 13 màn hình Retina ra mắt

MacBook Pro được đánh giá ‘laptop Windows tốt nhất’ ảnh 1

Trong một bản báo cáo mới công bố của Soluto, một công ty dịch vụ PC, MacBook Pro màn hình 13 inch sản xuất giữa năm 2012 được đánh giá là laptop chạy hệ điều hành Windows hiệu quả nhất trong danh sách 10 mẫu.

Tiếp theo là các mẫu như Acer Aspire E1-S71, Dell XPS 13, Dell Vostro 3560, Acer Aspire Ve-771. MacBook Pro Retina 15 inch đứng thứ 6, theo sau là Dell Inspiron 14z, Dell Latitude E5530, Dell Vostro 3460 và cuối cùng là Lenovo ThinkPad X1 Carbon.

Điều đáng chú ý là MacBook Pro 13 inch ít khi sử dụng hệ điều hành Window mà được cài sẵn hệ điều hành OS X của Apple.

Soluto đã thực hiện cuộc phân tích đánh giá lỗi của một loạt mẫu laptop ăn khách nhất hiện nay trong vài tháng qua, thu thập dữ liệu về các lần phần mềm bị “đơ”, treo máy, và các nguyên nhân chung làm chậm máy, cùng thời gian khởi động để đánh giá các laptop chạy Windows.

MacBook Pro được đánh giá ‘laptop Windows tốt nhất’ ảnh 2

Tuy nhiên bản báo cáo của Sluto cũng thừa nhận MacBook Pro có lợi thế là cài phiên bản Windows hoàn toàn “sạch”, chứ không như các đối thủ khác sử dụng phiên bản với các phầm mềm không cần thiết làm giảm hiệu năng của máy.

Sluto cũng chỉ ra những điểm bất cập của dòng Mac khi chạy Windows như thời gian cài đặt lâu, bàn phím chưa thực sự phù hợp, một số phầm mềm driver hoạt động không thực sự trơn tru.

Nam Hoài
Theo CNET

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.