MacBook Air 2014 về Việt Nam, giá thế nào?

MacBook Air 2014 về Việt Nam, giá thế nào?
Hơn một tuần sau khi ra mắt, MacBook Air 2014 đã có mặt tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản là  11 inch và 13 inch.

MacBook Air mới không có thay đổi về thiết kế và đóng gói hộp đựng. Tuy nhiên, những điều này không làm những người dùng phiền lòng bởi nâng cấp về cấu hình, hạ giá bán cũng là rất đáng giá. Các phiên bản tiêu chuẩn trang bị bộ xử lý Intel Core i5 1,4 GHz (phiên bản trước là 1,3 GHz) cùng RAM 4 GB. Bản tùy chọn cấu hình, người dùng có thể sở hữu MacBook Air với chip xử lý Intel Core i7 tốc độ 1,8 GHz (phiên bản trước là 1,7 Ghz), RAM lên đến 8 GB.

Ngoài cải thiện cấu hình, Apple cho biết MacBook Air thế hệ mới còn tăng thời gian sử dụng khi model 11 inch có thể phát video từ 8 giờ lên 9 giờ và model 13 inch tăng từ 10 giờ lên 12 giờ. Năm ngoái, trong một số bài thử nghiệm của The Verge, MacBook Air 13 inch thậm chí đã có thể đạt mức sử dụng trong tới 12 tiếng liên tiếp, cao hơn cả thông báo của Apple.

Bản nâng cấp trước đó cho MacBook Air được Apple giới thiệu vào 6/2013 với nhiều cải tiến đáng kể như WiFi chuẩn ac cho tốc độ cao hơn, ổ cứng thể rắn sử dụng giao tiếp PCI-e.

Các máy MacBook Air 2014 được nhập về từ thị trường Singapore (mã ZP/B) thông qua đường xách tay. Giá bán các dòng máy này là từ 20,5 triệu đồng, tuy chưa sát với mức khởi điểm 899 USD (tương đương 19,2 triệu đồng) tại thị trường Mỹ nhưng cũng đã rẻ hơn so với thế hệ 2013 tới khoảng gần 2 triệu đồng.

Dự kiến trong thời gian tới khi nguồn hàng ổn định và có thêm từ Hong Kong, giá bán nhiều khả năng sẽ thấp hơn hiện tại.

MacBook Air 2014 về Việt Nam, giá thế nào? ảnh 1

Hơn một tuần sau khi ra mắt chính thức, các mẫu MacBook Air 11 và 13 inch thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam. Ngoài kiểu dáng không đổi, vỏ hộp đựng máy cũng không có điểm khác so với thế hệ cũ.

MacBook Air 2014 về Việt Nam, giá thế nào? ảnh 2
MacBook Air 2014 về Việt Nam, giá thế nào? ảnh 3

Các máy nhập về có nguồn gốc ở Singapore mã ZP/B thuộc kênh phân phối cho thị trường châu Á.

MacBook Air 2014 về Việt Nam, giá thế nào? ảnh 4
MacBook Air 2014 về Việt Nam, giá thế nào? ảnh 5

Hộp đựng bên trong với máy choán hết phần phía trên hộp.

MacBook Air 2014 về Việt Nam, giá thế nào? ảnh 6

Kiểu bọc ni-lông và tem của Apple giữ nguyên như phiên bản cũ.

MacBook Air 2014 về Việt Nam, giá thế nào? ảnh 7
MacBook Air 2014 về Việt Nam, giá thế nào? ảnh 8

Máy có củ sạc, chấu 3 chân, sách hướng dẫn.

MacBook Air 2014 về Việt Nam, giá thế nào? ảnh 9

Các phiên bản tiêu chuẩn của MacBook Air mới sẽ trang bị bộ xử lý Intel Core i5 1,4 GHz (phiên bản trước là 1,3 GHz) cùng RAM 4 GB. Bản tùy chọn cấu hình, người dùng có thể sở hữu MacBook Air với chip xử lý Intel Core i7 tốc độ 1,8 GHz (phiên bản trước là 1,7 Ghz), RAM lên đến 8 GB.

MacBook Air 2014 về Việt Nam, giá thế nào? ảnh 10

Khe cắm thẻ nhớ SD, cổng USB 3.0 và cổng Thunderbolt.

MacBook Air 2014 về Việt Nam, giá thế nào? ảnh 11

Theo Tuấn Hưng

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.