Mặc dân chết đói, IS đốt hàng trăm thùng thịt gà nhãn mác Mỹ

IS đốt những thùng gà bị cho là "phạm luật"
IS đốt những thùng gà bị cho là "phạm luật"
TPO - Lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa châm lửa đốt hàng trăm thùng thịt gà vì nhãn mác Mỹ trong khi hàng trăm nghìn người Syria đang đói khát, cần cứu trợ.  

Dailymail đưa tin ngày 2/4, IS công bố những bức ảnh cho thấy lửa cháy nghi ngút bên ven đường gần thành phố Aleppo (Syria).

Theo các báo cáo, hai xe tải chở những thùng gà bị lực lượng cảnh sát IS chặn lại tại một trạm kiểm soát ở Aleppo. 

Những thùng thực phẩm này bị coi là “phạm luật” vì có nhãn mác của một công ty thức ăn có trụ sở tại bang Illinois và đạt tiêu chuẩn Mỹ.

Các chiến binh IS vất hết số hàng trên xe tải xuống ven đường rồi thẳng tay châm lửa đốt dù chúng được đóng dấu chứng nhận Halal (chứng nhận giết mổ theo luật Hồi giáo) và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho tiêu dùng.

Mặc dân chết đói, IS đốt hàng trăm thùng thịt gà nhãn mác Mỹ ảnh 1 Những phần tử IS vác thùng gà từ xe tải xuống vì nhãn mác Mỹ
Mặc dân chết đói, IS đốt hàng trăm thùng thịt gà nhãn mác Mỹ ảnh 2 Hàng trăm thùng gà la liệt bên ven đường sắp bị châm lửa đốt

Số thực phẩm trên được cho là hàng cứu trợ cho hàng ngàn người Syria đang đói khát.  

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm