Mắc cảm cúm không ngờ từ những thói quen hàng ngày

Mắc cảm cúm không ngờ từ những thói quen hàng ngày
Ngoài thời tiết giá lạnh, nhiệt độ thay đổi thất thường thì một số thói quen hàng ngày cũng là yếu tố khiến chúng ta dễ mắc cảm cúm.

Bạn có thể bị cảm cúm vào bất kỳ mùa nào trong năm và nhất là vào mùa lạnh. Do đó, hãy cẩn trọng với một số thói quen hàng ngày có thể khiến bạn mắc cảm cúm.

Đi thang máy: Đi thang máy thường xuyên có thể khiến bạn tăng khả năng mắc cảm cúm vì bạn có nguy cơ tiếp xúc gần với những người nhiễm bệnh

Để bàn chân lạnh: Đây là thói quen khiến bạn dễ mắc cảm cúm. Việc giữ bàn chân ấm áp bằng cách đi tất là điều quan trọng, đặc biệt là trong mùa lạnh. Khi bàn chân lạnh sẽ khiến nhiệt độ cơ thể giảm theo và dễ bị cảm cúm

Uống rượu: Nếu bạn uống rượu hàng ngày, dù mỗi lần chỉ vài cốc rượu hay bia, nguy cơ nhiễm cảm lạnh vẫn tăng lên.

Ngồi gần người bị cảm cúm: Gần như chắc chắn bạn sẽ lây bệnh nếu bạn tiếp xúc với những người mắc bệnh này. Virus gây cảm lạnh có mặt khắp nơi trong không khí và cực kỳ dễ lây, nhất là nếu ngồi trong một không gian kín có máy lạnh. Do đó, bạn cần tránh xa người bị cảm để bảo đảm không bị lây bệnh.

Mắc cảm cúm không ngờ từ những thói quen hàng ngày ảnh 1

Không ngủ đủ giấc: Theo khuyến cáo, người trưởng thành cần ngủ ít nhất 7 – 8 giờ/đêm để đáp ứng khả năng miễn dịch tối ưu. Ngủ không đủ giấc có thể gây suy giảm năng lượng và khả năng tái tạo của tế bào, do đó, dễ mắc cảm cúm hơn. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, rèn luyện thói quen ngủ tốt.

Không uống đủ nước: Bạn có thể mắc cảm cúm nếu không uống đủ nước. Đôi khi thời tiết lạnh khiến bạn cảm thấy không muốn uống nước. Tuy nhiên, đây là sai lầm tai hại. Nghiên cứu cho biết uống nhiều nước khi thời tiết lạnh giúp các hệ thống trong cơ thể ổn định, tăng sức đề kháng của cơ thể

Không rửa tay đúng cách: Nếu không rửa tay đúng cách, bạn có thể bị cảm. Hãy rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn sau khi tập thể dục hoặc đếm tiền... Đặc biệt, tiền giấy là một trong những ổ vi khuẩn cảm cúm dễ lây nhiễm nhất. Do đó, nếu rửa tay thường xuyên, bạn có thể bảo vệ mình khỏi nguy cơ mắc cảm cúm.

Thiếu vitamin C: Bạn dễ bị cúm nếu thiếu vitamin C. Do vậy, hãy ăn nhiều trái cây và uống nước ép chứa hàm lượng cao vitamin C, đặc biệt là các loại trái cây họ cam quýt như cam và bưởi rất giàu vitamin C, có thể cải thiện sức đề kháng của bạn

Không tập thể dục: Tập thể dục thường xuyên giúp bạn phòng ngừa bệnh cảm lạnh hiệu quả. Đó là vì nó giúp cải thiện hệ miễn dịch và thải chất độc khỏi cơ thể.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
TPO - Theo kênh truyền hình NBC News, ngày 22/9, 3 nguồn tin trong chính quyền và một quan chức Quốc hội Mỹ tiết lộ Tổng thống nước này, ông Joe Biden, đã thông báo với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Washington sẽ cung cấp một số lượng nhỏ tên lửa tầm xa để hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.